• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Messages - jessiemumkhunman

#1
การเป็นพ่อแม่เป็นงานที่ยากยิ่งท้าทายมากขึ้นเนื่องจากความจริงที่ว่าไม่มีวิธีใดวิธีหนึ่งที่ถูกต้องกลยุทธ์ที่แตกต่างกันใช้ได้ผลกับแต่ละครอบครัวและเด็กแต่ละคนทำให้ผู้ปกครองต้องตัดสินใจว่ากลยุทธ์ใดดีที่สุดสำหรับครอบครัวของตนรูปแบบการเลี้ยงดูที่พบบ่อยที่สุดสองแบบคือการเลี้ยงดูแบบ "มือ" และ"ไม่ใช้มือ"

การเลี้ยงดูด้วยมือเกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมในระดับที่สูงขึ้นจากพ่อแม่หรือผู้ปกครองในชีวิตของเด็กซึ่งอาจรวมถึงการให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีจัดการกับสถานการณ์บางอย่างการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการตัดสินใจ และแม้กระทั่งการดำเนินการเมื่อจำเป็นผู้ปกครองมือมักจะตั้งความคาดหวังไว้สูงและจัดโครงสร้างให้กับลูก ๆเช่นเดียวกับการสนับสนุนและให้กำลังใจทางอารมณ์

ไม่มีการอบรมเลี้ยงดูด้วยมือใดใช้วิธีตรงกันข้ามพ่อแม่เหล่านี้ปล่อยให้ลูกตัดสินใจด้วยตัวเองโดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือคำแนะนำมากเกินไปพวกเขาอาจปล่อยให้ลูก ๆของพวกเขาประสบผลตามธรรมชาติของการเลือกของพวกเขาโดยไม่เข้าไปแทรกแซงโดยเชื่อมั่นว่าประสบการณ์เหล่านี้จะช่วยให้พวกเขาเรียนรู้จากความผิดพลาดผู้ปกครองที่ไม่มีมือมีแนวโน้มที่จะเข้มงวดกับกฎและความคาดหวังน้อยกว่าผู้ที่ใช้กลยุทธ์การเลี้ยงดูด้วยมือ

ทั้งสองวิธีนี้มีข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ครอบครัวต่างๆจะต้องพิจารณาว่าสไตล์ใดเหมาะกับความต้องการของพวกเขามากที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจเลือกกลยุทธ์เฉพาะ

ข้อดีประการหนึ่งของการเลี้ยงลูกด้วยมือคือการให้โครงสร้างและขอบเขตซึ่งสามารถช่วยให้เด็กรู้สึกปลอดภัยและมั่นคงพ่อแม่ที่มีบทบาทอย่างแข็งขันในการชี้แนะลูก ๆของพวกเขามักจะมีข้อมูลเชิงลึกที่ดีกว่าว่าอะไรจะช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในชีวิตเนื่องจากพวกเขารู้จุดแข็งและจุดอ่อนของเด็กแต่ละคน นอกจากนี้การให้ข้อมูลป้อนกลับที่สอดคล้องกันยังช่วยให้เด็กๆมีความมั่นใจในการรู้ว่าพวกเขาคาดหวังอะไรจากพวกเขาและจะตอบสนองความคาดหวังเหล่านี้ได้อย่างไรนอกจากนี้การมีใครสักคนคอยให้กำลังใจเมื่อพวกเขาเผชิญกับความท้าทายสามารถช่วยให้เด็กพัฒนาความยืดหยุ่นเมื่อพวกเขาก้าวผ่านช่วงขึ้นและลงของชีวิต

อย่างไรก็ตาม มีข้อเสียบางประการที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงดูแบบนี้เช่นกันการมีส่วนร่วมมากเกินไปหรือการแทรกแซงจากผู้ปกครองอาจนำไปสู่ความรู้สึกขุ่นเคืองใจในเด็กที่รู้สึกว่าพวกเขาไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเองหรือรับความเสี่ยงโดยไม่ต้องกังวลว่าผู้ปกครองจะไม่ยอมรับนอกจากนี้ยังสามารถสร้างความรู้สึกของการพึ่งพาผู้ปกครองมากกว่าการส่งเสริมการพึ่งพาตนเองในหมู่เด็กที่ต้องเรียนรู้วิธีนำทางชีวิตโดยไม่ต้องพึ่งพาการป้อนข้อมูลหรือการอนุมัติของผู้อื่นเพียงอย่างเดียว

การไม่ใช้มือมีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน การปล่อยให้เด็กตัดสินใจ เองพ่อแม่เปิดโอกาสให้พวกเขาเรียนรู้จากประสบการณ์และกลายเป็นนักคิดอิสระมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปนอกจากนี้เด็กยังอาจได้รับความเคารพอำนาจมากขึ้นจากการเห็นโดยตรงว่าการเลือกบางอย่างนำไปสู่ผลลัพธ์เชิงบวกหรือลบอย่างไรแทนที่จะทำตามคำสั่งของผู้ปกครองเพียงอย่างเดียวโดยไม่เข้าใจว่าทำไมกฎเหล่านั้นจึงมีอยู่ตั้งแต่แรกอย่างไรก็ตามวิธีการปล่อยมือในลักษณะนี้อาจส่งผลให้เด็กรู้สึกไม่ได้รับการสนับสนุนหรือถูกทอดทิ้งหากพวกเขาไม่ได้รับคำแนะนำที่เพียงพอในช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือหากพวกเขาไม่ได้รับคำชมเมื่อพวกเขาตัดสินใจได้ดีซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีความสำคัญต่อพัฒนาการที่ดี .

ท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีวิธีใดที่ถูกต้องในการเลี้ยงลูกกลยุทธ์ที่แตกต่างกันใช้ได้ผลสำหรับครอบครัวที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับเป้าหมายและค่านิยมของพวกเขาการเลี้ยงลูกด้วยมือหรือไม่เลี้ยงลูกอาจไม่เหมาะกับทุกครอบครัวไม่ว่าพ่อแม่จะเลือกแนวทางใดก็ควรเน้นที่การสนับสนุนลูกแต่ละคนในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความเป็นอิสระในเวลาเดียวกันในการตัดสินว่ากลยุทธ์ใดใช้ได้ผลดีที่สุดสำหรับแต่ละครอบครัวผู้ปกครองควรไตร่ตรองถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดในแง่ของการเลี้ยงดูบุคคลที่ประสบความสำเร็จซึ่งสามารถตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมตามค่านิยมส่วนบุคคลมากกว่าแรงกดดันจากภายนอกเพียงอย่างเดียว

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
#2
เมื่อพูดถึง การให้นมทารก มีความสับสนและการถกเถียงกันอย่างมากว่าควรให้นมประเภทใด ในช่วง 6 เดือนแรกนมแม่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทารกเนื่องจากให้สารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่พวกเขาต้องการ อย่างไรก็ตามหลังจากหกเดือนไปแล้วผู้ปกครองมีทางเลือกมากขึ้นเกี่ยวกับประเภทของนมที่พวกเขาสามารถให้ลูกน้อยได้

American Academy of Pediatrics แนะนำให้ทารกได้รับนมแม่ต่อไปจนกว่าจะอายุอย่างน้อย 12 เดือน แต่เมื่อทารกอายุได้ 6 เดือน ก็สามารถให้นมประเภทอื่นได้ ชนิดที่พบมากที่สุดคือนมวัวและนมผง

นมวัว : นมวัวเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับพ่อแม่ที่ต้องการเลี้ยงลูกหลังอายุ 6 เดือน มีวิตามินและแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยในการเจริญเติบโตและพัฒนาการ เช่นแคลเซียมและวิตามินดี อย่างไรก็ตามนมวัวมีธาตุเหล็กหรือกรดไขมันบางชนิดไม่เพียงพอที่ทารกต้องการเพื่อสุขภาพที่ดีนมวัวอาจย่อยยากสำหรับทารกบางคนหากมีอาการแพ้หรือแพ้ หากคุณเลือกที่จะแนะนำนมวัวตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นนมพาสเจอร์ไรส์และปราศจากฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะ

นมผงสูตรเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับพ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกกินนมผงอย่างอื่นหลังจากอายุ6 เดือนสูตรมาในรูปแบบผงหรือของเหลวและมักจะมีสารอาหารทั้งหมดที่ทารกต้องการสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่ดีแม้ว่าสูตรอาหารจะให้คุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญ แต่ก็ไม่สามารถทดแทนน้ำนมแม่ได้เนื่องจากไม่มีแอนติบอดีทั้งหมดที่พบในนมแม่ซึ่งมีความสำคัญในการช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อและการเจ็บป่วย

โดยสรุป แม้ว่านมแม่ยังคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทารกจนถึงอายุ 12 เดือนแต่เมื่อทารกอายุได้ 6 เดือน คุณสามารถเริ่มแนะนำให้พวกเขาดื่มนมประเภทอื่น เช่นนมวัวหรือนมผงสูตรต่างๆ ได้หากต้องการ ทั้งสองอย่างมีข้อดีและข้อเสียในตัวเองดังนั้นควรชั่งน้ำหนักตัวเลือกของคุณอย่างรอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจเลือกตัวเลือกใดสำหรับลูกน้อยของคุณท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าคุณจะเลือกนมชนิดใดขอเพียงจำไว้ว่าการให้ความรักและการสนับสนุนในช่วงเวลานี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อลูกน้อยของคุณ!

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
#3
ไม่ว่าคนอื่นจะมองลูกเรายังไง เราก็เป็นพ่อแม่ที่ภูมิใจที่สุดในโลก ความสุขเล็กๆ น้อย ๆ ของเราทำให้เรามีความสุขมากกว่าที่เราคาดไว้แม้ว่าพวกเขาจะตัวเล็กและบอบบางแต่ทารกก็มีพลังพิเศษเหนือเราที่ไม่สามารถอธิบายได้เรารักพวกเขาอย่างไม่มีเงื่อนไขไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

เมื่อเรารู้ว่าเราคาดหวังไว้นั่นคือช่วงเวลาหนึ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิตของเราตั้งแต่นั้นมาทุกวันเต็มไปด้วยความคาดหวังและความสุขเมื่อเรารอคอยการมาถึงของทารกเราเตรียมทุกอย่างตั้งแต่เปลแรกไปจนถึงของเล่นและเสื้อผ้า พอเกิดแล้ว ใจก็ละลายความกังวลทั้งหลายก็มลายไป

ตั้งแต่แรกเห็น ลูกของเราสมบูรณ์แบบในทุกด้านพวกมันมีใบหน้าที่อ่อนหวานที่สุดและศีรษะเต็มไปด้วยผมที่นุ่มสลวยเราไม่อยากจะเชื่อเลยว่าลูกของเราจะมหัศจรรย์ขนาดไหน!ไม่ว่าคนอื่นจะมองพวกเขาอย่างไรก็ไม่มีอะไรเทียบได้กับความภาคภูมิใจที่เรารู้สึกหรือความรักที่เรามีให้พวกเขา

น่าเสียดายที่ไม่ใช่ทุกคนที่มองทารกในลักษณะเดียวกับที่เราทำบางคนมองว่าเป็นเรื่องน่ารำคาญหรือเป็นภาระของสังคมพวกเขาตัดสินเด็กแรกเกิดจากขนาด น้ำหนัก หรือรูปร่างหน้าตา โดยไม่รู้ว่าทารกคือใครหรืออนาคตของพวกเขาเป็นอย่างไรการตัดสินในลักษณะนี้อาจสร้างความเจ็บปวดและเป็นอันตรายต่อทั้งทารกและครอบครัวของพวกเขา

แต่ไม่ว่าคนอื่นจะมองลูกของเราอย่างไรเราก็จะรักลูกอย่างสุดซึ้งและไม่มีเงื่อนไขเสมอเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้การเริ่มต้นชีวิตที่ดีที่สุดแก่พวกเขาและให้การดูแลทั้งหมดที่พวกเขาต้องการเพื่อให้บรรลุศักยภาพสูงสุดของพวกเขาเราจะสนับสนุนการเติบโตของพวกเขาผ่านแต่ละขั้นของการพัฒนาด้วยความอดทน ความเมตตาและความเข้าใจ เรายังมุ่งมั่นที่จะสอนลูกน้อยของเราให้ถูกต้องจากสิ่งที่ผิดเพื่อให้พวกเขากลายเป็นพลเมืองที่มีความรับผิดชอบและมีส่วนร่วมในเชิงบวกต่อสังคมเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น

เป็นความจริงที่บางคนอาจคิดต่างเกี่ยวกับลูกน้อยของเรามากกว่าที่เราคิดแต่สิ่งนี้ไม่ได้เปลี่ยนความรักที่เรารู้สึกต่อพวกเขาหรือความพิเศษที่เหลือเชื่อต่อเราไม่ว่าใครจะคิดหรือพูดอะไรเกี่ยวกับลูกของเราพวกเขายังคงเป็นแสงสว่างในชีวิตของเราเสมอและนำความสุขอันยิ่งใหญ่มาให้เราทุกวัน!

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
#4
เครื่องปั๊มนมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการบีบน้ำนมออกจากอกของมารดาที่ให้นมบุตรเครื่องปั๊มนมได้รับการออกแบบให้เลียนแบบการดูดตามธรรมชาติของทารกทำให้คุณแม่สามารถเก็บน้ำนมที่บีบออกมาไว้ได้อย่างปลอดภัยและให้นมในภายหลังเมื่อผู้หญิงจำนวนมากขึ้นกลายเป็นแม่ที่ทำงานความต้องการเครื่องปั๊มนมที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลก็เพิ่มมากขึ้นสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายๆ คนความคิดเรื่องการใช้เครื่องปั๊มนมอาจเป็นเรื่องที่น่าวิตกและสับสน

ขั้นตอนแรกใน การเลือกเครื่องปั๊มนมคือการตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้หรือไม่หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะกลับไปทำงานหรือไปโรงเรียนหรือหากคุณวางแผนที่จะให้นมลูกเพียงอย่างเดียว คุณอาจไม่จำเป็นต้องปั๊มนมอย่างไรก็ตาม หากคุณวางแผนที่จะสูบน้ำเป็นประจำหรือเป็นครั้งคราวการลงทุนซื้อปั๊มไฟฟ้าหรือปั๊มมือคุณภาพดีก็เป็นสิ่งจำเป็น

เมื่อเลือกเครื่องปั๊มนม ให้คำนึงถึงไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณหากคุณวางแผนที่จะปั๊มหลายครั้งตลอดทั้งวันรุ่นไฟฟ้าที่มีการตั้งค่าหลายแบบจะเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุดปั๊มไฟฟ้ามักจะมีราคาแพงกว่าแบบใช้มือแต่ให้แรงดูดที่เร็วกว่าและควบคุมปริมาณน้ำนมที่ไหลออกมาได้ดีกว่า ในทางกลับกันหากคุณวางแผนที่จะปั๊มเพียงครั้งหรือสองครั้งต่อวันการปั๊มด้วยมืออาจเพียงพอสำหรับความต้องการของคุณปั๊มแบบแมนนวลทำงานช้ากว่าแต่ราคาไม่แพงและพกพาสะดวกกว่าปั๊มไฟฟ้า

เมื่อคุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมแล้วให้ทำความคุ้นเคยกับคุณสมบัติและคำแนะนำก่อนที่จะพยายามใช้งานปั๊มส่วนใหญ่มีคู่มือและวิดีโอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการประกอบ ใช้ ทำความสะอาดและบำรุงรักษาปั๊มของคุณ นอกจากนี้ผู้ผลิตหลายรายให้การสนับสนุนการบริการลูกค้าหากคุณมีคำถามหรือปัญหาใดๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ

เมื่อเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมอย่าลืมอ่านบทวิจารณ์เพื่อช่วยคุณค้นหาเครื่องที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณอย่าลืมมองหาอุปกรณ์เสริมพิเศษใดๆ ที่อาจมาพร้อมกับการซื้อ เช่น ถุงเก็บหรือขวดรวมถึงชิ้นส่วนอะไหล่ เช่น วาล์วและเมมเบรนซึ่งมักจะต้องเปลี่ยนหลังจากใช้งานเป็นเวลานานพิจารณาด้วยว่าชิ้นส่วนของปั๊มเข้ากันได้กับผลิตภัณฑ์อื่นหรือไม่สิ่งนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนจากผลิตภัณฑ์หนึ่งไปยังอีกผลิตภัณฑ์หนึ่ง

สุดท้ายสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนประสบความสำเร็จกับเครื่องปั๊มนมแต่ละประเภทที่เธอลองใช้เป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงบางคนจะมีปัญหาในการใช้รองเท้ารุ่นใดรุ่นหนึ่งเนื่องจากรู้สึกไม่สบายหรือไม่มีประสิทธิภาพในการบีบน้ำนมออกจากเต้าวิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณคือการทดลองกับแบรนด์ต่างๆจนกว่าคุณจะพบแบรนด์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ!

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
#5
การเลี้ยงลูก ให้แข็งแรงและมีความสุขเป็นความรับผิดชอบหลักของแม่ทุกคนสุขภาพของเด็กขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง รวมทั้งอาหาร กิจกรรมทางกาย สุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีโดยทั่วไปดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่จะต้องตระหนักถึงองค์ประกอบต่างๆ ของสุขภาพเด็กเพื่อให้แน่ใจว่าลูกๆ ของพวกเขาได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้คู่มือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ภาพรวมของสุขภาพเด็กจากมุมมองของมารดาและจะรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับโภชนาการ การออกกำลังกาย สุขภาพจิต สุขอนามัยและความปลอดภัย

โภชนาการ
โภชนาการที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็กควรมีการสร้างนิสัยการกินที่ดีต่อสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆเพราะจะช่วยป้องกันโรคอ้วนในเด็กและโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่เพื่อให้แน่ใจว่าลูกๆได้รับประทานอาหารที่สมดุลตลอดทั้งวัน ซึ่งรวมถึงอาหารหลักทุกหมู่ (เช่น ผลไม้ ผักโปรตีน ฯลฯ) นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือต้องจำกัดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและการบริโภคอาหารขยะเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเกี่ยวกับฟันหรือการขาดสารอาหารอื่นๆสุดท้ายนี้ควรรับประทานอาหารตามเวลาปกติเพราะจะช่วยสร้างนิสัยการกินที่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว

ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายมีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพร่างกายและความเป็นอยู่ที่ดีของเด็กการออกกำลังกายไม่เพียงแต่ช่วยให้มีสมรรถภาพทางกายเท่านั้นแต่ยังช่วยเพิ่มความตื่นตัวทางจิตใจ อารมณ์ และระดับพลังงานอีกด้วยดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่ควรส่งเสริมให้ลูกออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ(เช่น วิ่ง/เดิน ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ เป็นต้น) นอกจากนี้ กิจกรรมกลางแจ้ง เช่นการเล่นกีฬาหรือการเดินป่ายังเปิดโอกาสให้เด็กได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นในขณะที่ทำกิจกรรมทางกายไปพร้อมกัน

สุขภาพจิต
การรักษาสุขภาพจิตที่ดีมีความสำคัญพอๆ กับสุขภาพร่างกายในการเลี้ยงลูกสิ่งสำคัญคือคุณแม่ต้องใส่ใจกับสัญญาณของภาวะซึมเศร้าหรือความวิตกกังวลในลูกเพราะสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลร้ายแรงหากปล่อยไว้โดยไม่รักษาขอแนะนำให้มารดาพูดคุยกับบุตรของตนอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับความรู้สึกของพวกเขาและสนับสนุนให้พวกเขาแสดงออกโดยปราศจากความกลัวหรือการตัดสินนอกจากนี้การให้ความช่วยเหลือในช่วงเวลาที่ยากลำบากยังช่วยกระชับสายสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกในขณะเดียวกันก็ช่วยจัดการปัญหาสุขภาพจิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สุขอนามัยและความปลอดภัย
การสร้างหลักปฏิบัติด้านสุขอนามัยที่ดีตั้งแต่อายุยังน้อยสามารถช่วยป้องกันโรคและรักษาสุขภาพโดยรวมของเด็กได้คุณแม่ควรดูแลให้ลูกปฏิบัติตามสุขนิสัยพื้นฐาน เช่นล้างมือก่อนรับประทานอาหาร/หลังเข้าห้องน้ำ ฯลฯ แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง ฯลฯสวมเสื้อผ้าที่สะอาด เป็นต้นควรปฏิบัติตามวิธีทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคที่เหมาะสมรอบบ้านด้วยเพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายโรคจากคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่ง (เช่นเช็ดพื้นผิวด้วยผ้าเช็ดทำความสะอาดป้องกันแบคทีเรีย) นอกจากนี้ผู้ปกครองยังต้องให้ความรู้แก่บุตรหลานเกี่ยวกับวิธีการอยู่อย่างปลอดภัยที่บ้าน(เช่น การหลีกเลี่ยงของมีคม/ขอบ ฯลฯ) กลางแจ้ง (เช่น การข้ามถนนอย่างปลอดภัย)และออนไลน์ (เช่น การไม่พูดคุย/พบปะกับคนแปลกหน้า)

โดยสรุปแล้วการเลี้ยงลูกให้มีสุขภาพแข็งแรงนั้นต้องอาศัยความพยายามของทั้งพ่อและแม่แต่ที่สำคัญที่สุดคือแม่ที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลสุขภาพของลูกในทุกช่วงอายุของชีวิตเมื่อปฏิบัติตามแนวทางที่ให้ไว้ที่นี่ คุณแม่จะมั่นใจได้ว่าลูก ๆของพวกเขาจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแรงซึ่งสามารถตัดสินใจอย่างรอบรู้เกี่ยวกับความเป็นอยู่ของตนเองได้

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
#6
แม่อาจจะโกรธนิดหน่อยแต่การได้เห็นรอยยิ้มของเด็กน้อยก็ทำให้หัวใจของเธอเปี่ยมไปด้วยความสุขและความสุขในฐานะพ่อแม่ เราทุกคนต้องการให้ลูกเติบโตอย่างแข็งแรง มีความสุขและประสบความสำเร็จในชีวิตเราพยายามให้พวกเขามีชีวิตวัยเด็กที่เต็มไปด้วยความทรงจำอันน่าทึ่งซึ่งจะอยู่กับพวกเขาตลอดไป

การมีลูกที่มีความสุข และพึงพอใจเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดของการเป็นพ่อแม่ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไปที่จะทำให้เจ้าตัวเล็กของเรายิ้มได้ แต่เมื่อยิ้มได้มันวิเศษมากจริงๆ!การได้เห็นความสุขและเสียงหัวเราะของพวกเขาทำให้เราพึงพอใจและภาคภูมิใจอย่างมากในฐานะพ่อแม่

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของเด็กๆคือการใช้เวลาที่มีคุณภาพกับพวกเขาเมื่อเราให้ความสนใจอย่างไม่แบ่งแยกและฟังสิ่งที่พวกเขาพูดเป็นการบอกพวกเขาว่าพวกเขามีความสำคัญต่อเรา ท่าทางง่ายๆนี้แสดงให้พวกเขาเห็นว่าเราใส่ใจและให้คุณค่ากับความคิดเห็นของพวกเขามากเพียงใด

มีกิจกรรมมากมายนับไม่ถ้วนที่เด็กๆ ชอบทำ;ตั้งแต่การเล่นเกมในบ้านไปจนถึงการออกไปปิกนิกหรือเยี่ยมชมสวนสาธารณะการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางกายใด ๆ จะช่วยเพิ่มระดับเอนดอร์ฟินซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกมีความสุขและมีพลังมากกว่าที่เคยเป็นมา! นอกจากนี้การมีส่วนร่วมในกิจกรรมสร้างสรรค์ เช่น การวาดภาพ การร้องเพลง หรือการเต้นรำยังช่วยดึงความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ภายในของพวกเขาออกมา

ความอดทนเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเลี้ยงลูกให้มีความสุข เด็ก ๆต้องการเวลาเพื่อทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ และทำความคุ้นเคยกับกิจวัตรใหม่ ๆดังนั้นแม่อาจจะโกรธบ้างในบางครั้ง แต่เธอควรพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อสงบสติอารมณ์เพราะท้ายที่สุดแล้วปฏิกิริยาทางอารมณ์ของเธอจะเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมของลูกในอนาคต

ประการสุดท้าย การจัดสภาพแวดล้อมที่เด็กรู้สึกปลอดภัยเป็นกุญแจสำคัญในการเลี้ยงดูเด็กที่มีความสุขและยิ้มบ่อยๆการปลูกฝังค่านิยมเชิงบวก เช่น ความเคารพ ความเมตตา และการเห็นอกเห็นใจจะช่วยให้เด็กๆ เข้าใจสิ่งที่ถูกและผิดได้สายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของพ่อแม่ลูกบนพื้นฐานของความรักแบบไม่มีเงื่อนไขจะช่วยให้เด็กๆพัฒนาเป็นบุคคลที่มีความมั่นใจ ซึ่งสามารถรับมือกับความท้าทายในชีวิตได้สำเร็จในขณะที่ยังคงสามารถเพลิดเพลินกับทุกช่วงเวลาในวัยเด็กได้

การได้เห็นรอยยิ้มของลูกทำให้เรามีความสุขอย่างล้นเหลือในฐานะพ่อแม่นี่คือสิ่งที่เรามีชีวิตอยู่เพื่อมัน! แม้ว่าการเป็นพ่อแม่จะมีความท้าทายร่วมกันแต่ช่วงเวลาแห่งความสุขอันบริสุทธิ์เหล่านี้ทำให้ทุกอย่างคุ้มค่าในที่สุด!

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
#7
ในระหว่างตั้งครรภ์โภชนาการที่เหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้ทารกเติบโตและมีพัฒนาการที่เหมาะสมการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่สำคัญสามารถช่วยให้ทารกที่กำลังพัฒนาได้รับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดนอกจากนี้สตรีมีครรภ์ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับแคลเซียมเพียงพอในอาหารเพื่อช่วยการเจริญเติบโตของกระดูกในเด็กในครรภ์

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ให้ประโยชน์มากมายต่อทั้งแม่และลูกเช่นกันไม่เพียงแต่เป็นวิธีที่ง่ายในการป้อนอาหารทารกโดยไม่ต้องเตรียมขวดนมหรือสูตรอาหารเท่านั้นแต่ยังให้แอนติบอดีตามธรรมชาติที่สามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อและโรคต่างๆนอกจากนี้การให้นมบุตรยังช่วยส่งเสริมสายสัมพันธ์ระหว่างแม่และทารกในขณะที่ให้สารอาหารที่เหมาะสมแก่ทารกที่กำลังเติบโตเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งแม่และลูกจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่โภชนาการที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในช่วงเวลานี้คุณแม่ควรรับประทานอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารเช่นผลไม้ ผัก แหล่งโปรตีนไม่ติดมันเมล็ดธัญพืชผลิตภัณฑ์จากนมไขมันต่ำและของเหลวปริมาณมากตลอดทั้งวัน

การดูแลสุขภาพและการบำรุงร่างกายของทั้งแม่และลูกเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพัฒนาการที่เหมาะสมทั้งทางร่างกายและจิตใจของแต่ละคนโภชนาการที่เหมาะสมในระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยให้ทารกในครรภ์มีสุขภาพที่ดีในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าทั้งมารดาและทารกจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดในระหว่างการให้นมบุตรทำตามขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้เพื่อรักษาสุขภาพที่ดีของทั้งแม่และลูกพ่อแม่สามารถรับประกันอนาคตที่สดใสสำหรับลูกน้อยของพวกเขาได้

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
#8
การเลี้ยงลูก เป็นงานที่สำคัญและยากที่สุดงานหนึ่งที่พ่อแม่หรือผู้ปกครองต้องเผชิญการเลี้ยงลูกเป็นภาระผูกพันตลอดชีวิตที่ต้องใช้ความอดทน ความคิดสร้างสรรค์และเหนือสิ่งอื่นใดคือความรักวิธีที่ดีที่สุดในการเลี้ยงดูเด็กคือการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยเลี้ยงดูพวกเขาและสอนพวกเขาถึงวิธีการเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นอิสระและมีความรับผิดชอบ

ประการแรกสิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองคือการสร้างบรรยากาศที่ปลอดภัยและมั่นคงในบ้านของพวกเขาซึ่งหมายถึงการจัดหาสถานการณ์การอยู่อาศัยที่ปลอดภัยโดยปราศจากการล่วงละเมิดหรือการละเลยนอกจากนี้ยังหมายถึงการทำให้แน่ใจว่าเด็กๆสามารถเข้าถึงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เสื้อผ้า ที่พักอาศัย การรักษาพยาบาลและการศึกษา นอกจากนี้ผู้ปกครองควรพยายามสร้างบรรยากาศทางอารมณ์เชิงบวกด้วยการรับฟังความกังวลของบุตรหลานอย่างกระตือรือร้นและส่งเสริมการสื่อสารอย่างเปิดเผยระหว่างสมาชิกในครอบครัว

เป็นสิ่งสำคัญเท่าเทียมกันสำหรับผู้ปกครองในการกำหนดความคาดหวังและขอบเขตที่ชัดเจนสำหรับบุตรหลานของตนซึ่งรวมถึงการตั้งกฎที่สมเหตุสมผลเกี่ยวกับพฤติกรรมและสิทธิพิเศษต่างๆ เช่นเวลาหน้าจอผู้ปกครองควรบังคับใช้กฎเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยให้เด็กเรียนรู้วินัยในตนเองและเคารพผู้มีอำนาจหากเป็นไปได้ การให้โอกาสเด็กในการตัดสินใจภายในขอบเขตเหล่านี้จะเป็นประโยชน์เพื่อที่พวกเขาจะได้ฝึกฝนการแก้ปัญหาและเพิ่มความมั่นใจในความสามารถของตนเองในการตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดี

นอกเหนือจากการสร้างโครงสร้างและระเบียบวินัยแล้วผู้ปกครองต้องแสดงความรักและความกตัญญูต่อบุตรหลานเป็นประจำทุกวันซึ่งหมายถึงการแสดงความรักทางร่างกาย เช่น การกอดและจูบตลอดจนการยืนยันด้วยวาจาว่าพวกเขาได้รับความรักและชื่นชมมากเพียงใดพ่อแม่ควรมีส่วนร่วมในชีวิตของลูกโดยมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เช่นเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาหรือไปเที่ยวด้วยกัน ประสบการณ์เหล่านี้เปิดโอกาสให้เด็ก ๆได้สร้างความทรงจำกับพ่อแม่ที่จะคงอยู่ตลอดไป

ประการสุดท้ายพ่อแม่ควรส่งเสริมความเป็นอิสระให้กับลูกโดยปล่อยให้ลูกมีอิสระตามวัยอย่างเหมาะสมเมื่อโตขึ้นซึ่งรวมถึงการสอนทักษะชีวิตขั้นพื้นฐานให้กับเด็กๆ เช่น การทำอาหารหรือซักผ้าตลอดจนส่งเสริมให้พวกเขาสำรวจความสนใจนอกบ้านผ่านกิจกรรมนอกหลักสูตรหรืองานอาสาสมัครผู้ปกครองควรเป็นแบบอย่างพฤติกรรมที่มีความรับผิดชอบด้วยการจัดการเงินอย่างชาญฉลาดรับผิดชอบต่อการกระทำของพวกเขา และปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยความเคารพตลอดเวลานิสัยเหล่านี้จะช่วยให้เด็กๆเข้าใจว่าต้องทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จทั้งด้านวิชาการและวิชาชีพเมื่อถึงวัยผู้ใหญ่

การเลี้ยงลูกอาจเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างเหลือเชื่อแต่ก็มาพร้อมกับความท้าทายเช่นกัน โดยการสร้างบรรยากาศแห่งความปลอดภัยตั้งความคาดหวังที่ชัดเจน แสดงความรักที่ไม่มีเงื่อนไข และส่งเสริมความเป็นอิสระอย่างไรก็ตาม; พ่อแม่สามารถวางรากฐานสำหรับวัยเด็กที่แข็งแรงและมีความสุขซึ่งสร้างเด็กให้ประสบความสำเร็จในชีวิตต่อไป

อ้างอิงจาก
www.jessiemomthai.wordpress.com
#9
ไม่มีความลับใดที่ทารกจะร้องไห้ในช่วง 0-3 เดือนแรกของชีวิตนี่เป็นวิธีเดียวในการสื่อสารและแสดงความต้องการของพวกเขาแม้ว่าผู้ปกครองจะค่อนข้างเครียดที่ต้องรับมือแต่ก็มีวิธีที่ช่วยลดการร้องไห้ของทารกและช่วยให้พวกเขารู้สึกพึงพอใจมากขึ้นในช่วงเวลานี้

ก่อนอื่น สิ่งสำคัญคือพ่อแม่ต้องเข้าใจว่าเหตุใดทารกจึงร้องไห้การคิดว่าการร้องไห้เป็นรูปแบบหนึ่งของการสื่อสารอาจช่วยได้แทนที่จะเป็นการรบกวนโดยทั่วไปแล้วทารกจะร้องไห้เพราะหิว ไม่สบาย ต้องการการดูแลหรือมีอาการไม่สบายอื่นๆการรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของความทุกข์ใจของทารกสามารถช่วยให้พ่อแม่ดำเนินการและปลอบโยนได้อย่างรวดเร็ว

วิธีหนึ่งใน การลดการร้องไห้ของทารก คือการให้สารอาหารที่เพียงพอการให้นมตามความต้องการ (เมื่อใดก็ตามที่ทารกหิว)จะตอบสนองความหิวของพวกเขาและป้องกันการร้องไห้มากเกินไปผู้ปกครองควรคำนึงถึงการวางตัวเมื่อให้นมลูกและต้องแน่ใจว่าพวกเขาสบายตัวเพื่อไม่ให้งอแงหรือกระสับกระส่ายมากเกินไป

นอกจากการให้อาหารแล้วการสัมผัสแบบเนื้อแนบเนื้อยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเครื่องมือที่ดีในการทำให้ทารกสงบลงการสัมผัสทางร่างกายนี้สามารถปลอบประโลมและปลอบประโลมพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขารู้สึกเป็นทุกข์หรือกระสับกระส่ายการห่อตัวยังช่วยลดการร้องไห้ได้เนื่องจากสร้างความรู้สึกปลอดภัยให้กับทารก

ผู้ปกครองควรใส่ใจกับสภาพแวดล้อมของลูกน้อยด้วยตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุณหภูมิในห้องกำลังสบายและระดับเสียงไม่ดังหรือมากเกินไปนอกจากนี้การสร้างกิจวัตรประจำวันที่สอดคล้องกันจะช่วยให้ทารกรู้สึกปลอดภัยและรู้ว่าจะต้องทำกิจกรรมอะไรบ้างตลอดทั้งวัน

ประการสุดท้าย สิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองในการดูแลตัวเองในขณะดูแลทารกหยุดพักเมื่อจำเป็นและขอความช่วยเหลือจากสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนเมื่อทำได้สิ่งนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าพวกเขายังคงสงบและสงบสติอารมณ์ซึ่งจะช่วยให้ลูกน้อยของพวกเขาไม่จู้จี้จุกจิกหรือกระสับกระส่ายมากเกินไป

แม้ว่าบางครั้งอาจดูเหมือนเป็นงานที่น่ากลัว แต่การลดการร้องไห้ของทารกในช่วง 0-3 เดือนแรกสามารถทำได้ด้วยความเข้าใจและการดูแลที่เหมาะสมจากพ่อแม่เมื่อรู้ว่าทารกร้องไห้และตอบสนองอย่างเหมาะสมพ่อแม่สามารถปลอบโยนและให้ความมั่นใจได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ทั้งพวกเขาและลูกสามารถเพลิดเพลินกับวันแรกที่มีค่าเหล่านี้ด้วยกันอย่างสงบสุข

อ้างอิงจาก
www.jessiemomthai.wordpress.com
#10
ในฐานะพ่อแม่ การรับมือกับอาการจุกเสียดในทารกอาจเป็นเรื่องยากอย่างไม่น่าเชื่อ เจสซี่มัม รู้โดยตรงว่าสิ่งนี้ท้าทายเพียงใดและพร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการอาการจุกเสียดของลูกน้อย

อาการจุกเสียดเป็นภาวะที่ทารกร้องไห้เป็นเวลานานโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าทำไมพวกเขาถึงร้องไห้มีผลต่อทารกประมาณหนึ่งในห้า มักมีอายุระหว่างสองสัปดาห์ถึงสี่เดือนอาการทั่วไปบางอย่าง ได้แก่การร้องไห้มากเกินไปซึ่งกินเวลานานกว่าสามชั่วโมงต่อวันสามวันต่อสัปดาห์หรือนานกว่านั้น เสียงกรีดร้องที่ไม่อาจปลอบโยนเป็นเวลานานกำปั้น; และงอหลังขณะหายใจหอบ

เจสซี่มัม เข้าใจดีว่าการดูแลทารกที่มีอาการจุกเสียดอาจทำให้ต้องเดินทางโดยทางอารมณ์ด้วยเหตุนี้ สิ่งสำคัญคือต้องดูแลตัวเองเป็นอันดับแรก นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และให้แน่ใจว่าคุณมีเวลาพักผ่อน หากเป็นไปได้ให้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องถูกภาระหน้าที่ในการเลี้ยงดูบุตรมากเกินไป

เมื่อจัดการกับอาการจุกเสียดของลูกน้อย ให้ลองใช้ผ้าห่มห่อตัวให้แน่นเพราะจะทำให้รู้สึกสบายและปลอดภัย คุณอาจพบว่าการให้จุกนมหลอกช่วยปลอบพวกเขาการโยกลูกน้อยของคุณเบา ๆหรือพาพวกเขาไปเดินเล่นในรถเข็นก็สามารถทำให้สงบได้เช่นกัน นอกจากนี้ลองเปิดเพลงผ่อนคลายหรือเครื่องเสียงแบบต่างๆ เพื่อดูว่าแบบใดได้ผลดีที่สุด

ในบางครั้ง ทารกอาจต้องการสิ่งอื่นเพื่อบรรเทาอาการไม่สบาย เช่นน้ำจับหรือโปรไบโอติก ซึ่งสามารถช่วยลดอาการปวดท้องที่เกิดจากแก๊สได้ นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการนวดบางประเภทที่อาจช่วยได้เช่นกัน ลองนวดท้องของทารกเบา ๆโดยใช้การเคลื่อนที่เป็นวงกลมหรือจับให้ตั้งตรงแนบอกในขณะที่ใช้มือตบหลังเบา ๆ

สุดท้าย จำไว้ว่าอาการจุกเสียดไม่ใช่อาการที่คงอยู่ตลอดไปมันมักจะหายไปเองเมื่ออายุประมาณสี่เดือน จนกว่าจะถึงเวลานั้น เจสซี่มัมสนับสนุนให้พ่อแม่อยู่ในนั้นและดูแลตัวเองให้มากที่สุดในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้!

อ้างอิงจาก
www.jessiemomthai.wordpress.com
#11
พัฒนาการของเด็กอายุระหว่าง 0-8เดือนเป็นช่วงที่สำคัญและสำคัญที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิตในช่วงเวลานี้ทารกจะเติบโตจากการทำอะไรไม่ถูกและขึ้นอยู่กับการเป็นบุคคลที่เป็นอิสระและมีความคิดสร้างสรรค์ในบทความนี้ เราจะพิจารณาพัฒนาการขั้นต่างๆ ของเด็กในวัย 8 เดือน

เมื่ออายุได้ 8 เดือน ทารกจะเริ่มตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้นและอาจเริ่มแสดงอาการผูกพันกับคนบางคนในชีวิตตอนนี้พวกเขาควบคุมร่างกายได้ดีขึ้นและสามารถเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างง่ายดายทารกเรียนรู้ที่จะพลิกตัว นั่ง คลาน ยืนด้วยการสนับสนุน ดึงตัวเองขึ้นสู่ท่ายืนเคลื่อนตัวไปตามเฟอร์นิเจอร์ และก้าวไปพร้อมกับจับบางอย่างเพื่อการทรงตัว

ในทางสติปัญญา ทารกที่อายุ 8 เดือนจะเริ่มเข้าใจภาษาได้ดีขึ้นและอาจตอบสนองต่อคำสั่งง่ายๆ เช่น "มานี่" หรือ "ไม่"พวกเขายังเริ่มจำใบหน้าและสิ่งของที่คุ้นเคยได้และสนุกกับการดูหนังสือที่มีภาพที่สดใส ในวัยนี้ พวกเขาอาจสามารถจดจำรูปร่างง่ายๆเช่น วงกลมหรือสี่เหลี่ยมได้

ในด้านอารมณ์ทางสังคมทารกเริ่มมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ดูแลมากขึ้นโดยการยิ้มหรือเย้ยหยันเมื่อเข้ามาในห้องพวกเขาอาจอารมณ์เสียเมื่อถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังหรือแยกจากผู้ดูแลหลักเมื่ออายุได้ 8 เดือน พวกเขาอาจแสดงอารมณ์ต่างๆ ได้ เช่น ดีใจ เศร้า ประหลาดใจกลัว ฯลฯ ผ่านทางสีหน้าหรือท่าทาง

ในด้านการสื่อสาร เด็กทารกจะเริ่มพูดพยางค์ที่มี 2 พยางค์ เช่น "แม่" หรือ"ดาดา" แม้ว่าจะไม่ได้แปลว่าพวกเขาจะเชื่อมโยงคำเหล่านั้นกับคนเหล่านั้นก็ตามพวกเขายังใช้ท่าทางในการสื่อสาร เช่น ชี้ไปที่สิ่งที่ต้องการหรือส่ายหน้าปฏิเสธเมื่อถูกถาม

ทารกอายุ 8 เดือน ควรจะสามารถหยิบของชิ้นเล็กๆ ได้ด้วยนิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ซึ่งเรียกว่าการจับก้ามปูสิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาสามารถสำรวจวัตถุเพิ่มเติมโดยหยิบขึ้นมาและตรวจสอบอย่างใกล้ชิดพวกเขาอาจเริ่มใส่สิ่งของลงในภาชนะและนำมันออกมาอีกครั้งซึ่งเป็นทักษะที่เรียกว่าความคงทนของวัตถุซึ่งหมายความว่าพวกเขาเข้าใจว่าวัตถุนั้นยังคงอยู่แม้ว่าจะมองไม่เห็นอีกต่อไป

โดยรวมแล้ว พัฒนาการของเด็กอายุระหว่าง 0-8เดือนเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างยิ่งในชีวิตเนื่องจากเป็นการวางรากฐานสำหรับการเจริญเติบโตและการเรียนรู้ในอนาคต เมื่ออายุได้8 เดือน เด็กทารกได้ก้าวกระโดดอย่างมากในด้านร่างกาย ความรู้ความเข้าใจสังคม-อารมณ์ การสื่อสาร และทักษะการเคลื่อนไหวซึ่งเป็นส่วนที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาต่อไปตลอดวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่

อ้างอิงจาก
www.jessiemomthai.wordpress.com
#12
วัยเด็กเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของบุคคลเป็นเวทีสำหรับการเจริญเติบโต พัฒนาการ และสุขภาพที่ดีตลอดชีวิตการลงทุนเพื่อสุขภาพของเด็กในช่วงพัฒนาการนี้สามารถให้ประโยชน์ในวงกว้างทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

สุขภาพที่ดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กในการเข้าถึงศักยภาพสูงสุดในด้านวิชาการสังคม และอารมณ์เด็กที่มีสุขภาพแข็งแรงมีความพร้อมที่จะเรียนรู้และเก็บข้อมูลใหม่ๆ ได้ดีขึ้นพัฒนาทักษะการแก้ปัญหาที่ดีขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับเพื่อนองค์ประกอบเหล่านี้จำเป็นต่อความสำเร็จในโรงเรียนและอื่นๆ

เด็กที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงจะมีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายแข็งแรงการออกกำลังกายส่งผลดีหลายอย่างต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจโดยรวมของเด็กตลอดจนผลการเรียน การมีส่วนร่วมในกีฬาหรือกิจกรรมสันทนาการอื่นๆสามารถเพิ่มความมั่นใจในตนเอง ลดระดับความเครียด และเพิ่มสมาธิ

สุขภาพจิตของเด็กมีความสำคัญพอๆ กับสุขภาพร่างกาย ปัญหาสุขภาพจิต เช่นภาวะซึมเศร้าหรือความวิตกกังวลอาจรบกวนความสามารถของเด็กในการเรียนรู้ประมวลผลอารมณ์ และโต้ตอบกับผู้อื่นในทางบวกปัญหาสุขภาพจิตอาจนำไปสู่ผลการเรียนตกต่ำ ความโดดเดี่ยวทางสังคม และแม้แต่การใช้ยาดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่เด็กรู้สึกปลอดภัยและมั่นคงเพื่อที่พวกเขาจะสามารถสร้างความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่ดีได้ตั้งแต่อายุยังน้อย

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็กการกินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการช่วยให้ร่างกายของพวกมันมีพลังงานเพียงพอเพื่อให้พวกมันมีพลังงานเพียงพอที่จะเล่นและสำรวจสิ่งแวดล้อมโดยไม่รู้สึกเซื่องซึมหรือเฉื่อยชาการรับประทานอาหารที่สมดุลอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังในภายหลัง เช่นโรคเบาหวานและโรคหัวใจ

สิ่งสำคัญคือ ต้องแน่ใจว่าเด็กทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคในวัยเด็กที่ป้องกันได้อย่างเพียงพอเช่น โรคหัดหรือคางทูมการฉีดวัคซีนให้บุตรหลานของคุณช่วยลดความเสี่ยงในการติดโรคร้ายแรงในขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องสุขภาพของประชาชนด้วยการลดการแพร่กระจายของโรคติดต่อทั่วชุมชน

สุดท้ายนี้การพาบุตรหลานไปตรวจสุขภาพกับแพทย์เป็นประจำจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าปัญหาทางการแพทย์ใดๆจะได้รับการระบุตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่ปัญหาเหล่านั้นจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ในภายหลังการตรวจสุขภาพเป็นประจำช่วยให้แพทย์สามารถติดตามอัตราการเติบโตของบุตรของคุณค่าดัชนีมวลกาย (ดัชนีมวลกาย) ระดับโภชนาการ การมองเห็น/การได้ยิน และมาตรการอื่นๆเพื่อสุขภาพที่ดีการปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของคุณในการสร้างความมั่นใจว่าบุตรหลานของคุณจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพแข็งแรงซึ่งมีเครื่องมือที่จำเป็นในการมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ

โดยสรุปการลงทุนในสุขภาพของบุตรหลานของคุณในช่วงการพัฒนานี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเตรียมพวกเขาให้พร้อมสำหรับความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคตการดูแลให้บุตรหลานของคุณเข้าถึงการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพได้รับการฉีดวัคซีนที่เหมาะสมและรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการจะช่วยให้พวกเขาบรรลุศักยภาพสูงสุดทั้งทางร่างกายและจิตใจ

อ้างอิงจาก
www.jessiemomthai.wordpress.com
#13
การให้นมบุตร เป็นกระบวนการให้สารอาหารแก่ทารกหรือเด็กเล็กผ่านทางน้ำนมแม่เป็นวิธีที่เป็นธรรมชาติและมีความสำคัญในการเลี้ยงดูและสร้างความผูกพันกับทารกตลอดจนส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมของทารก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีงานวิจัยมากมายที่ระบุถึงประโยชน์มากมายของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่สำหรับทั้งทารกและมารดา

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุด ของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือความสามารถในการให้สารอาหารที่เหมาะสมแก่ทารกน้ำนมแม่ประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมด เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันวิตามิน เกลือแร่ และสารที่เป็นประโยชน์อื่นๆที่ทารกต้องการเพื่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่เหมาะสมนอกจากนี้ยังมีแอนติบอดีที่ช่วยปกป้องทารกจากความเจ็บป่วยต่างๆ เช่น หูอักเสบท้องเสีย โรคทางเดินหายใจ และภูมิแพ้ นอกจากนี้การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าทารกที่กินนมแม่มีความเสี่ยงต่ำกว่าในการเกิดโรคเรื้อรังเช่น เบาหวานชนิดที่ 1 โรคหอบหืด และโรคอ้วนในภายหลัง

การให้นมลูก ไม่เพียงแต่ให้คุณค่าทางโภชนาการแก่ทารกเท่านั้นแต่ยังช่วยกระชับสายสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกอีกด้วย ในระหว่างการให้นมคุณแม่สามารถมองตาลูกน้อยในขณะที่อุ้มลูกไว้ใกล้ๆซึ่งช่วยสร้างสายสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่ไม่สามารถแทนที่ด้วยการให้นมรูปแบบอื่นได้นอกจากนี้การให้นมบุตรยังช่วยลดระดับความเครียดของทั้งแม่และลูกด้วยการปล่อยฮอร์โมนอย่างออกซิโทซินซึ่งช่วยส่งเสริมการผ่อนคลาย

นอกจากประโยชน์ทางร่างกายและอารมณ์ของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่สำหรับทารกแล้วยังมีข้อดีอีกมากมายสำหรับคุณแม่เช่นกันการให้นมบุตรสามารถช่วยให้คุณแม่มือใหม่ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นหลังจากคลอดบุตรเนื่องจากใช้แคลอรีหมดไปในระหว่างการให้นมแต่ละครั้งมารดาที่ให้นมบุตรมีความเสี่ยงลดลงในการเกิดมะเร็งบางชนิด เช่นมะเร็งรังไข่และมะเร็งเต้านมเนื่องจากผลการป้องกันของฮอร์โมนการให้นมต่อเซลล์ในอวัยวะเหล่านี้ ประการสุดท้ายการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ช่วยประหยัดเงินเมื่อเทียบกับการให้นมผงเนื่องจากไม่จำเป็นต้องซื้อนมผงหรือนมผงราคาแพงทุกเดือน

โดยรวมแล้วการเลี้ยงลูก ด้วยนมแม่มีข้อดีหลายประการที่ทำให้เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับทั้งมารดาและทารกไม่เพียงแต่ให้สารอาหารที่เหมาะสมที่สุดสำหรับทารกเท่านั้นแต่ยังช่วยกระชับสายสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูก พร้อมส่งเสริมการผ่อนคลายทั้งสองฝ่ายนอกจากนี้ยังสามารถประหยัดเงินและลดความเสี่ยงของมารดาในการเกิดมะเร็งบางชนิดดังนั้นควรส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างยิ่งสำหรับคุณแม่มือใหม่ทุกคนเพราะมีประโยชน์มากมายสำหรับทั้งแม่และลูก

อ้างอิงจาก
www.jessiemomthai.wordpress.com
#14
นมแม่ ถือเป็นแหล่งอาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกได้รับการพิสูจน์แล้วว่าให้ประโยชน์มากมายตั้งแต่การป้องกันโรคและการส่งเสริมการเจริญเติบโตไปจนถึงการพัฒนาความรู้ความเข้าใจที่ดีขึ้นแต่ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของน้ำนมแม่คือความสามารถในการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของทารก

ระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์ค่อยๆ พัฒนาในช่วงสองสามปีแรกของชีวิต ในช่วงเวลานี้จะมีความเสี่ยงเป็นพิเศษต่อการติดเชื้อและปัญหาสุขภาพอื่นๆ เนื่องจากขาดวุฒิภาวะน้ำนมแม่ช่วยปกป้องทารกในช่วงเวลาวิกฤตนี้ด้วยการให้แอนติบอดี โปรตีน และสารอื่นๆที่ต่อสู้กับแบคทีเรียและไวรัส

ส่วนประกอบหนึ่งของน้ำนมแม่ที่ให้ประโยชน์ต่อภูมิคุ้มกันที่สำคัญคืออิมมูโนโกลบูลินเอ(IgA) IgAเป็นแอนติบอดีชนิดหนึ่งที่ช่วยปกป้องร่างกายจากการบุกรุกของเชื้อโรคโดยการดักจับพวกมันในน้ำมูกที่หลั่งออกมาก่อนที่จะเข้าสู่ร่างกายระดับ IgA สูงที่สุดในน้ำนมเหลืองซึ่งเป็นของเหลวสีเหลืองข้นที่มารดาผลิตขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ช่วงปลายและทันทีหลังคลอดซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมทารกแรกเกิดจึงจำเป็นต้องได้รับน้ำนมเหลืองโดยเร็วที่สุดหลังคลอด

นอกจาก IgA แล้ว น้ำนมแม่ยังมีแอนติบอดีประเภทอื่นๆ เช่น IgG และ IgMซึ่งช่วยปกป้องทารกจากโรคเฉพาะ ตัวอย่างเช่น หากมารดาได้รับเชื้อหัดหรืออีสุกอีใสร่างกายของเธอจะผลิตแอนติบอดีเฉพาะที่สามารถส่งต่อไปยังทารกผ่านทางน้ำนมแม่ได้สิ่งนี้ช่วยให้ทารกพัฒนาภูมิคุ้มกันต่อโรคโดยไม่ต้องทนทุกข์ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ยังสามารถลดความเสี่ยงของทารกในการเกิดโรคหูอักเสบโรคทางเดินหายใจ เช่น หลอดลมฝอยอักเสบและปอดอักเสบ การติดเชื้อในทางเดินอาหาร เช่นท้องเสียและอาเจียน เช่น โรคเบาหวานและโรค celiac

เชื่อว่าคุณสมบัติในการส่งเสริมภูมิคุ้มกันของน้ำนมแม่เชื่อมโยงกับองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์น้ำนมแม่ประกอบด้วยส่วนประกอบต่าง ๆหลายร้อยชนิดที่ทำงานร่วมกันในลักษณะเสริมฤทธิ์กันเพื่อให้ประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพของทารกซึ่งรวมถึงฮอร์โมนอย่างเลปตินที่ควบคุมความอยากอาหารโปรไบโอติกที่สนับสนุนสุขภาพของลำไส้ เอนไซม์ที่ย่อยอาหารเพื่อการดูดซึมที่ดีขึ้นวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนสายยาว(LCPUFAs) ซึ่งส่งเสริมการพัฒนาสมองโอลิโกแซ็กคาไรด์ที่เลี้ยงแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ไซโตไคน์ที่ช่วยควบคุมการอักเสบ และอื่น ๆ อีกมากมาย.

ประการสุดท้ายการให้นมลูกยังให้ประโยชน์ทางด้านจิตใจด้วยการช่วยให้แม่และลูกผูกพันกันผ่านการสัมผัสแบบเนื้อแนบเนื้อจากการศึกษาพบว่าทารกที่ได้รับการอุ้มแบบแนบชิดกับแม่เป็นประจำมักจะร้องไห้น้อยลงป้อนอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเพิ่มน้ำหนักได้เร็วกว่าทารกที่ไม่ได้รับการเอาใจใส่ในลักษณะนี้ นอกจากนี้ความใกล้ชิดทางร่างกายระหว่างแม่และลูกในระหว่างการให้นมทำให้การผลิตออกซิโทซินเพิ่มขึ้นในทั้งสองฝ่ายทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันโดยรวมแข็งแรงขึ้น

โดยสรุป น้ำนมแม่มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันของทารกไม่เพียงแต่มีแอนติบอดีที่มีประสิทธิภาพซึ่งต่อสู้กับการติดเชื้อโดยตรงเท่านั้นแต่ยังประกอบด้วยส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในทางอ้อมเช่น การเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีทางจิตใจและการส่งเสริมประชากรแบคทีเรียในลำไส้ที่แข็งแรง ดังนั้น หากเป็นไปได้ควรส่งเสริมให้เป็นอาหารหลักสำหรับทารกจนถึงอายุอย่างน้อย 6 เดือน(หรือนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์
www.jessiemumkhunman.weebly.com
#15
การเลี้ยงลูก เป็นงานที่ยากและคุ้มค่า ต้องใช้ความอดทน ความเข้าใจและความสามารถในการกำหนดขีดจำกัดพ่อแม่มักจะรู้สึกหนักใจและไม่แน่ใจว่าจะจัดการกับสถานการณ์บางอย่างอย่างไรเมื่อเป็นเรื่องของพฤติกรรมของลูกมีเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถช่วยพ่อแม่เลี้ยงลูกให้มีความประพฤติดีได้

เคล็ดลับแรกคือการปฏิบัติตามกฎอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองในการกำหนดกฎของบ้านสองสามข้อที่บังคับใช้อย่างสม่ำเสมอเด็กต้องการโครงสร้างและความสม่ำเสมอเพื่อให้พวกเขาเข้าใจถึงสิ่งที่คาดหวังจากพวกเขาและรู้ผลที่ตามมาหากไม่ปฏิบัติตามความคาดหวังตัวอย่างเช่น หากไม่อนุญาตให้กลับบ้านดึกควรแจ้งให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวทราบอย่างชัดเจน และการละเมิดใดๆควรได้รับการแก้ไขทันทีพร้อมผลที่ตามมาที่เหมาะสม

เคล็ดลับที่สองคือการใช้การเสริมแรงเชิงบวกแทนการลงโทษการเสริมแรงเชิงบวกจะช่วยสร้างความนับถือตนเองในเด็กและกระตุ้นให้พวกเขาประพฤติตนอย่างเหมาะสมในอนาคตการยกย่องพฤติกรรมที่ดีและให้รางวัลสำหรับการปฏิบัติตามกฎสามารถช่วยให้เด็กเรียนรู้พฤติกรรมที่เหมาะสมได้รางวัลอาจรวมถึงอะไรก็ได้ ตั้งแต่การชมด้วยวาจาและการกอด ไปจนถึงสิทธิพิเศษ เช่นเวลาหน้าจอพิเศษ หรือการออกไปกินไอศกรีมเป็นรางวัลสำหรับเกรดดีๆหรือทำงานบ้านให้เสร็จตรงเวลา

เคล็ดลับที่สามคือการสร้างแบบจำลองพฤติกรรมที่ดีด้วยตัวคุณเองเด็กเรียนรู้จากการสังเกตผู้ใหญ่รอบตัว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ควรเป็นแบบอย่างให้ลูกด้วยการแสดงพฤติกรรมที่เหมาะสมด้วยตนเองหากพ่อแม่ต้องการให้ลูกแสดงความเมตตาต่อผู้อื่นพวกเขาก็ต้องปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยความเมตตาและความเคารพเช่นกันหากพ่อแม่ต้องการให้ลูกฝึกนิสัยการกินที่ดีต่อสุขภาพพ่อแม่ก็ต้องฝึกนิสัยการกินที่ดีต่อสุขภาพด้วย กล่าวอีกนัยหนึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองที่จะเป็นผู้พูดเมื่อต้องสอนลูกเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เหมาะสม

เคล็ดลับที่สี่คือการมีส่วนร่วมในกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวสิ่งนี้จะทำให้พ่อแม่มีโอกาสมากขึ้นในการใช้เวลาคุณภาพกับลูก ๆในขณะที่สอนบทเรียนเกี่ยวกับคุณค่าต่าง ๆ เช่น ความเคารพ ความร่วมมือและความรับผิดชอบนอกจากนี้ยังจะจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่สมาชิกในครอบครัวสามารถทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกันในขณะที่มีความสนุกสนานในเวลาเดียวกันกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การเล่นเกมกระดาน การเดินป่า การทำอาหารร่วมกัน ฯลฯซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสมาชิกในครอบครัวและสอนทักษะชีวิตที่มีค่าในเวลาเดียวกัน

ประการสุดท้าย สิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองคือการตั้งใจฟังเมื่อบุตรหลานแสดงออกเมื่อเด็กรู้สึกว่าความคิดเห็นของพวกเขาได้รับการพิจารณาอย่างจริงจังโดยผู้ปกครองการสร้างความไว้วางใจระหว่างผู้ปกครองและเด็กซึ่งสามารถนำไปสู่การสื่อสารที่ดีขึ้นในบรรทัดการฟังโดยไม่ใช้วิจารณญาณช่วยสร้างบทสนทนาที่เปิดกว้างระหว่างสมาชิกในครอบครัวซึ่งช่วยให้เกิดการวิจารณ์ที่สร้างสรรค์จากทั้งสองฝ่ายมากกว่าการเชื่อฟังโดยปราศจากข้อกังขาจากฝ่ายเด็ก

กล่าวโดยสรุปการเลี้ยงลูกให้มีความประพฤติดีต้องใช้ความพยายามและความมุ่งมั่นทั้งจากพ่อแม่และลูกแต่จะสำเร็จได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน เช่น การตั้งกฎเกณฑ์ที่สม่ำเสมอการเสริมแรงเชิงบวกแทนการลงโทษ การสร้างแบบอย่างพฤติกรรมที่ดีของตนเองการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันในครอบครัวและตั้งใจฟังเมื่อลูกของคุณแสดงออกด้วยความอดทน ความเข้าใจ และการสนับสนุนจากทั้งสองฝ่ายการเลี้ยงลูกที่ดีจึงเป็นไปได้!

อ้างอิงจากเว็บไซต์
www.jessiemumkhunman.bravesites.com