• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Messages - jessiemumkhunman

#1
กรดไขมันดีเป็นส่วนประกอบสำคัญของน้ำนมแม่ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพและพัฒนาการของทารกแรกเกิดให้พลังงาน ช่วยในการดูดซึมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่นๆและสนับสนุนการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อน้ำนมแม่ถือเป็นมาตรฐานทองคำสำหรับโภชนาการสำหรับทารกเนื่องจากมีองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของกรดไขมันที่ดีซึ่งมีประโยชน์ต่อทั้งแม่และลูก

ประโยชน์ของ กรดไขมันดีในน้ำนมแม่ มีมากมาย สำหรับผู้เริ่มต้นช่วยให้สมองและระบบประสาทของทารกพัฒนาอย่างเหมาะสม กรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก (DHA)คือไขมันโอเมก้า 3 ชนิดหนึ่งที่พบในน้ำนมแม่ซึ่งเชื่อมโยงกับการปรับปรุงประสิทธิภาพการรับรู้และการมองเห็นในทารกดีเอชเอยังช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ที่ดีต่อสุขภาพซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของหัวใจตามปกติ นอกจากนี้ การวิจัยยังชี้ให้เห็นว่า DHAอาจลดความเสี่ยงต่อโรคบางชนิดในภายหลัง เช่น โรคซึมเศร้า โรคสมองเสื่อมและโรคมะเร็ง

นอกเหนือจากการสนับสนุนพัฒนาการของทารกแล้วน้ำนมแม่ยังมีไขมันไม่อิ่มตัวหลายชนิดที่เรียกว่ากรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนสายยาว(LCPUFAs)ไขมันเหล่านี้จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกเนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตได้เองLCPUFAs ที่สำคัญที่สุดสองชนิดที่พบในน้ำนมแม่ ได้แก่ กรดอะราคิโดนิก (ARA)และกรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก (DHA) ARA มีความสำคัญต่อการพัฒนาสมอง ในขณะที่ DHAสนับสนุนโครงสร้างของเยื่อหุ้มเซลล์ทั่วร่างกาย ทั้ง ARA และ DHAมีความสำคัญต่อการพัฒนาการมองเห็นที่เหมาะสมเช่นกัน

กรดไขมันที่ดีจากน้ำนมแม่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่อีกด้วยเนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระการศึกษาชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงที่กิน LCPUFAsมากขึ้นในระหว่างการให้นมบุตรจะมีระดับการอักเสบและความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นต่ำกว่าเมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ได้รับLCPUFAs ไม่เพียงพอจากอาหารหรืออาหารเสริมนอกจากนี้ยังอาจลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าหลังคลอดโดยช่วยควบคุมฮอร์โมนและส่งเสริมคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น

ประการสุดท้ายควรสังเกตว่ากรดไขมันที่ดีจากน้ำนมแม่สามารถส่งผลดีต่อการแพ้ของทารกได้การศึกษาพบว่าทารกที่กินนมแม่อย่างเดียวมีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะเป็นโรคผิวหนังภูมิแพ้มากกว่าเด็กที่กินนมผงเพียงอย่างเดียวหรือเสริมอาหารแข็งเข้าไปอาจเป็นเพราะคุณสมบัติในการป้องกันของ LCPUFAs ที่พบในนมของมนุษย์ซึ่งดูเหมือนว่าจะทำหน้าที่เป็นยาแก้แพ้ตามธรรมชาติสำหรับทารกที่แพ้อาหารหรือโรคหอบหืด

โดยสรุปแล้วกรดไขมันที่ดีจากน้ำนมแม่เป็นองค์ประกอบที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกอย่างเหมาะสมรวมถึงสุขภาพของมารดาด้วยให้พลังงาน, ช่วยในการดูดซึมสารอาหาร, สนับสนุนการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ,ช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพ, ส่งเสริมการพัฒนาสมองและการมองเห็น,ลดการอักเสบและความเครียดออกซิเดชัน, และป้องกันปฏิกิริยาภูมิแพ้มารดาที่ให้นมบุตรควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับไขมันที่สำคัญเหล่านี้ในปริมาณที่เพียงพอผ่านการรับประทานอาหารหรืออาหารเสริมหากจำเป็นเพื่อเพิ่มประโยชน์สูงสุดให้กับตนเองและทารก

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.blogspot.com
#2
น้ำนมแม่ เป็นอาหารที่สำคัญ และมีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดชนิดหนึ่งสำหรับทารกให้สารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต พัฒนาการ และสุขภาพในระยะยาวสิ่งนี้ทำให้น้ำนมแม่เป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการให้อาหารทารก

ในแง่ของโภชนาการ น้ำนมแม่เต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมันที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่เหมาะสมนอกจากนี้ยังมีแอนติบอดีที่ช่วยปกป้องทารกจากการเจ็บป่วยและการติดเชื้อ ดังนั้นการให้นมลูกสามารถลดความเสี่ยงของการเจ็บป่วยบางอย่างในทารกได้ เช่นการติดเชื้อในหู การติดเชื้อในทางเดินหายใจ ท้องร่วง หอบหืด และภูมิแพ้

ค้นพบคุณค่าทางโภชนาการของน้ำนมแม่
ส่วนประกอบของน้ำนมแม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของทารกในช่วงแรก ๆ หลังคลอด น้ำนมแม่จะข้นและเป็นครีม มีแคลอรี ไขมันและโปรตีนเข้มข้นสูง เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงวัยทารกเมื่อทารกโตขึ้นส่วนประกอบของน้ำนมแม่จะเปลี่ยนไปเพื่อให้มีคาร์โบไฮเดรตมากขึ้นและมีไขมันน้อยลงซึ่งช่วยให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างสมวัย

สารอาหารที่พบในน้ำนมแม่จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่นอาหารของมารดา อายุ และปัจจัยการดำเนินชีวิตอื่นๆการศึกษาบางชิ้นแนะนำว่าผู้หญิงที่รับประทานอาหารอย่างสมดุลจะผลิตน้ำนมแม่ที่มีคุณภาพสูงกว่าผู้ที่ไม่รับประทานอาหารนอกจากนี้ มารดาที่บริโภคผลิตภัณฑ์จากนมจะผลิตแคลเซียมในน้ำนมแม่ในระดับที่สูงขึ้นซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาของกระดูก

องค์ประกอบทางโภชนาการที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของน้ำนมแม่คือปริมาณกรดไขมันน้ำนมแม่อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (PUFAs)ซึ่งจำเป็นต่อพัฒนาการทางความคิดของทารก PUFAsมีบทบาทสำคัญในการสร้างโครงสร้างและการทำงานของสมองเช่นเดียวกับการพัฒนาการมองเห็นการศึกษาพบว่าทารกที่เลี้ยงด้วยนมคนอย่างเดียวมีไอคิวสูงกว่าเมื่อเทียบกับเด็กที่ไม่ได้กินนมคนอย่างเดียว

กรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น DHA และ EPA สนับสนุนการพัฒนาสมองตามปกติและช่วยให้ทารกบรรลุความชัดเจนทางจิตใจพวกเขายังให้ความคุ้มครองจากความเจ็บป่วยต่างๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืดและโรคแพ้ภูมิตัวเอง กรดไขมันโอเมก้า 6ให้พลังงานและช่วยในการสร้างเซลล์ที่แข็งแรงพวกมันเป็นส่วนสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ที่ควบคุมฮอร์โมนและการทำงานของร่างกายอื่นๆ

American Pregnancy Association แนะนำว่าคุณแม่ควรได้รับ DHA อย่างน้อย 500 มก.ต่อวันในระหว่างตั้งครรภ์ การให้นมบุตรสามารถช่วยให้บรรลุเป้าหมายนี้ได้เนื่องจากให้ทั้งกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ในความเข้มข้นสูงการวิจัยแสดงให้เห็นว่าทารกที่กินนมแม่มีพัฒนาการด้านความรู้ความเข้าใจมากกว่าทารกที่กินนมผสมเนื่องจากระดับของกรดไขมันจำเป็นที่พบในน้ำนมแม่สูงกว่า

ด้วยการให้นมลูกเธอจะช่วยให้พวกเขาเข้าถึงแหล่งโภชนาการที่สมบูรณ์ที่สุดของธรรมชาติรวมถึงกรดไขมันจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่เหมาะสมกรดไขมันที่ดีเหล่านี้สามารถช่วยปลดล็อกศักยภาพของลูกน้อยและเปิดโลกแห่งความเป็นไปได้ให้กับพวกเขา!

นอกจากนี้ นมแม่ยังมีส่วนประกอบที่กระตุ้นภูมิคุ้มกันมากมาย เช่นแลคโตเฟอรินและสารคัดหลั่ง IgA ซึ่งช่วยป้องกันการติดเชื้อโดยจับกับเชื้อโรคในลำไส้หรือปากก่อนที่จะก่อให้เกิดอันตรายส่วนประกอบเหล่านี้ยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันทำให้ต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยรวมแล้วไม่ต้องสงสัยเลยว่านมแม่เป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับทารกโดยให้สารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่พวกเขาต้องการสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่ดีได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายทั้งในระยะสั้นและระยะยาวเนื่องจากองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของสารอาหารที่จำเป็น ได้แก่ กรดไขมัน โปรตีนคาร์โบไฮเดรต และวิตามิน พร้อมด้วยส่วนประกอบในการปกป้อง เช่นแลคโตเฟอรินและสารคัดหลั่ง IgA ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.blogspot.com
#3
การศึกษาล่าสุดที่จัดทำโดย American Psychological Association พบว่าของเล่นสามารถมีผลกระทบอย่างมากต่อพัฒนาการทางสติปัญญาของเด็กโดยเฉพาะอย่างยิ่งของเล่นที่มีส่วนร่วมและท้าทายสมองของเด็กจะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาการในระยะแรกเริ่มหนึ่งในของเล่นดังกล่าวคือ "Brainy Box"ซึ่งเป็นเกมที่สนุกสนานและโต้ตอบได้ซึ่งออกแบบมาเพื่อกระตุ้นความคิดของเด็ก ๆในขณะที่พวกเขาเรียนรู้

Brainy Box เป็นเครื่องมือทางการศึกษาที่ออกแบบมาเพื่อให้เด็กมีส่วนร่วมในกิจกรรมการแก้ปัญหาประกอบด้วยกล่องที่เต็มไปด้วยปริศนา เกม และกิจกรรมอื่นๆที่ท้าทายทักษะการเรียนรู้ของเด็กแต่ละกิจกรรมส่งเสริมความสามารถในการคิดเชิงวิพากษ์และความสามารถในการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ในขณะที่เด็กทำงานผ่านเกมกล่องนี้ประกอบด้วยความยากหลายระดับ ช่วยให้เด็กๆ พัฒนาไปตามจังหวะของตนเองนอกจากนี้เกมยังส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมระหว่างผู้เล่นในขณะที่พวกเขาทำงานร่วมกันเพื่อไขปริศนา

นอกจากการพัฒนาทักษะทางร่างกายแล้ว Brainy Box ยังช่วยพัฒนาทักษะทางจิตใจของเด็กๆ ด้วยปริศนา เกม และกิจกรรมต่างๆที่มีให้เลือกมากมาย ช่วยให้เด็กๆ ใช้จินตนาการและคิดนอกกรอบเมื่อทำงานเสร็จสิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาพัฒนาทักษะการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ซึ่งจำเป็นต่อความสำเร็จในโรงเรียนและชีวิตประจำวันนอกจากนี้ยังช่วยให้พวกเขาได้ฝึกฝนทักษะด้านภาษาและการคำนวณในสภาพแวดล้อมที่มีส่วนร่วมซึ่งทำให้พวกเขามีแรงจูงใจและสนุกสนาน

คุณสมบัติหลักประการหนึ่งของ Brainy Box คือการพกพาได้ – มาพร้อมกับที่จับจึงสามารถพกพาไปได้ทุกที่!ทำให้เหมาะสำหรับการเดินทางหรือเยี่ยมเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวที่อาจไม่สามารถเข้าถึงของเล่นแบบดั้งเดิมเช่นเกมกระดานหรือปริศนาได้นอกจากนี้ เนื่องจากชิ้นส่วนทั้งหมดบรรจุในกล่องอย่างเรียบร้อยจึงง่ายต่อการจัดเก็บเมื่อไม่ใช้งาน – เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด!

โดยรวมแล้ว Brainy Box เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการส่งเสริมพัฒนาการทางสมองที่ดีในเด็กกิจกรรมที่มีส่วนร่วมส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการคิดเชิงวิพากษ์ในขณะที่มอบความบันเทิงหลายชั่วโมงสำหรับเด็กทุกวัยนอกจากนี้ยังมีความทนทานเพียงพอสำหรับการเล่นสนุกเป็นเวลาหลายปีทำให้เป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการมอบความได้เปรียบด้านการศึกษาให้กับบุตรหลานตั้งแต่อายุยังน้อย!

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.blogspot.com
#4
ในฐานะพ่อแม่การกำหนดพฤติกรรมของลูกอาจเป็นเรื่องยาก เรามีเคล็ดลับบางอย่างที่สามารถช่วยคุณสอนลูกได้อย่างถูกต้อง

วิธีกำหนดพฤติกรรมลูกของคุณ -สอนลูกอย่างถูกวิธี

1. กำหนดโครงสร้างและความคาดหวังการมีความคาดหวังในพฤติกรรมที่ชัดเจนจะช่วยกำหนดขอบเขตสำหรับการกระทำและปฏิกิริยาที่เหมาะสมตรวจสอบให้แน่ใจว่าความคาดหวังเหล่านี้เหมาะสมกับวัยและลูกของคุณเข้าใจว่าคาดหวังอะไรจากพวกเขา

2. มีระเบียบวินัยสม่ำเสมอเมื่อตีสอนลูกให้แน่ใจว่าคุณสอดคล้องทั้งในวิธีการและผลที่ตามมาจากพฤติกรรมที่ไม่ดีหากการกระทำบางอย่างต้องมีการลงโทษแบบเดียวกันในแต่ละครั้งลูกของคุณจะเข้าใจสิ่งที่คาดหวังจากพวกเขาได้ง่ายขึ้นและรู้ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไรหากไม่ปฏิบัติตาม

3.เป็นแบบอย่างพฤติกรรมเชิงบวกในฐานะที่เป็นแบบอย่างสำหรับบุตรหลานของคุณสิ่งสำคัญคือต้องแสดงพฤติกรรมที่ดีด้วยตนเองโดยการเป็นแบบอย่างการแสดงความเคารพและความเมตตาต่อผู้อื่นจะแสดงให้ลูกของคุณเห็นว่าควรปฏิบัติอย่างไรในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันในอนาคต

4. ฟังและสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพให้แน่ใจว่าคุณตั้งใจฟังเมื่อพูดคุยกับลูกของคุณเกี่ยวกับพฤติกรรมของพวกเขาเพราะจะช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้นว่าทำไมพวกเขาถึงทำแบบนั้นในสถานการณ์เฉพาะอดทนและเปิดโอกาสให้มีการเจรจาอย่างเปิดเผยเพื่อให้มีความเข้าใจร่วมกันระหว่างทั้งสองฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

5. ปล่อยให้ผลตามธรรมชาติเกิดขึ้นเมื่อเป็นไปได้ปล่อยให้เกิดผลตามธรรมชาติแทนการบังคับลงโทษตามข้อตกลงของคุณเองสิ่งนี้จะช่วยสอนให้ลูกของคุณมีความรับผิดชอบและเป็นแรงจูงใจในการกระทำอย่างเหมาะสมในอนาคต

เมื่อทำตามคำแนะนำเหล่านี้ เราหวังว่าผู้ปกครองจะสามารถสอนลูกๆได้อย่างถูกต้องถึงวิธีการปฏิบัติตนที่ถูกต้องในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทั้งสองฝ่ายที่เกี่ยวข้อง!

การพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพในเด็ก

ในฐานะผู้ปกครอง เรามักจะมองหาวิธีส่งเสริมนิสัยที่ดีต่อสุขภาพให้กับลูกๆของเธอเธอรู้ว่านิสัยเหล่านี้สามารถส่งผลระยะยาวต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของพวกเขาและช่วยให้พวกเขาเติบโตเป็นคนที่มั่นใจและประสบความสำเร็จ

ขั้นตอนแรกในการพัฒนานิสัยที่ดีในเด็กคือการเป็นแบบอย่างที่ดี เรารับรองว่าเธอปฏิบัติตามสิ่งที่เธอเทศนาโดยดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีด้วยตัวเองเธอทานอาหารที่มีประโยชน์ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละคืนนี่เป็นตัวอย่างสำหรับลูกๆของเธอและช่วยให้พวกเขาสร้างนิสัยเชิงบวกของตนเอง

นอกเหนือจากการจำลองพฤติกรรมที่ถูกต้องแล้วยังดูแลให้มีอาหารเพื่อสุขภาพที่บ้านด้วยเธอเตรียมของว่างที่มีคุณค่าทางโภชนาการไว้ในครัวเช่นผักและผลไม้รวมถึงผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำเมล็ดธัญพืชและโปรตีนไม่ติดมันเธอยังสนับสนุนให้ลูกๆดื่มน้ำเยอะๆตลอดทั้งวันแทนเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลด้วยการให้ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ เราช่วยให้ลูกๆของเธอประสบความสำเร็จเมื่อถึงเวลารับประทานอาหารหรือของว่าง

เรายังใช้ประโยชน์จากแหล่งข้อมูลภายนอกเพื่อช่วยให้ลูกๆพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพเธอพาพวกเขาไปที่ห้องสมุดเพื่อซื้อหนังสือเกี่ยวกับโภชนาการและการออกกำลังกายลงทะเบียนพวกเขาในลีกและกิจกรรมกีฬาที่จัดขึ้นหรือเพียงแค่พาพวกเขาไปเดินเล่นรอบๆละแวกนั้นกิจกรรมเหล่านี้ทำให้ลูกๆของเธอเคลื่อนไหวและเปิดโอกาสให้เรียนรู้เกี่ยวกับโภชนาการและการออกกำลังกายจากมืออาชีพหรือเพื่อนๆ

ในที่สุดก็สร้างสภาพแวดล้อมที่ลูกๆของเธอรู้สึกปลอดภัยในการฝึกดูแลตัวเองและสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับผู้อื่นเธอตั้งใจฟังพวกเขาอย่างกระตือรือร้นเมื่อพวกเขาแสดงความกังวลหรือข้อกังวลเสนอคำพูดให้กำลังใจในช่วงเวลาที่ยากลำบากและเฉลิมฉลองความสำเร็จของพวกเขาไม่ว่ามันจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตามด้วยความรักและการยอมรับอย่างไม่มีเงื่อนไขนี้เธอช่วยเสริมสร้างทักษะทางสังคมที่แข็งแกร่งและความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ให้กับลูกๆของเธอซึ่งจะรับใช้พวกเขาไปตลอดชีวิต

โดยรวมแล้วพ่อแม่ได้อุทิศตนเพื่อช่วยให้ลูกๆพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพซึ่งจะคงอยู่ไปตลอดชีวิตด้วยการสร้างแบบจำลองพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพที่บ้านการจัดเตรียมรายการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการในครัวการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรภายนอกเช่นห้องสมุดหรือลีกกีฬาและสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับการสนทนาแบบเปิด-เธอกำลังสร้างลูกๆของเธอเพื่อความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคต!

การปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีในเด็ก-เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ

พฤติกรรมที่ดีในเด็กเป็นสิ่งที่พ่อแม่พยายามมาตั้งแต่ไหนแต่ไรบ่อยครั้งอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายในการสอนพฤติกรรมที่ดีแก่จิตใจเด็กแต่ก็เป็นส่วนสำคัญของการเป็นพ่อแม่และช่วยให้เด็กกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จการปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีให้กับเด็กนั้นต้องอาศัยความอดทนความสม่ำเสมอและความเข้าใจจากผู้ปกครอง

ขั้นตอนแรกในการปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีให้กับเด็กคือการตั้งความคาดหวังที่ชัดเจนพ่อแม่ควรชัดเจนว่าคาดหวังพฤติกรรมแบบใดจากลูกซึ่งหมายถึงการกำหนดขอบเขตว่าเด็กมีเวลาอยู่หน้าจอมากน้อยเพียงใดหรือภาษาใดที่เหมาะสมที่จะใช้ในที่สาธารณะการตั้งความคาดหวังเหล่านี้ตั้งแต่เนิ่นๆเด็กๆจะเข้าใจว่ามีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่สามารถยอมรับได้และจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงในทุกวิถีทาง

นอกจากการตั้งความคาดหวังแล้วสิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองคือการเสริมแรงเชิงบวกเมื่อลูกแสดงพฤติกรรมที่ดีเมื่อเด็กทำสิ่งที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองที่จะต้องรับทราบสิ่งนี้และให้รางวัลการกระทำนั้นด้วยการชมเชยหรือแม้แต่การแสดงความรู้สึกขอบคุณเล็กน้อยสิ่งนี้จะแสดงให้เด็กเห็นว่าความพยายามของพวกเขาได้รับการชื่นชมซึ่งสามารถกระตุ้นให้พวกเขาแสดงพฤติกรรมที่ดีต่อไปได้

เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันที่ผู้ปกครองจะต้องปฏิบัติตามกฎและความคาดหวังของพวกเขาหากผู้ปกครองตั้งกฎขึ้นมาโดยเฉพาะแต่ไม่สามารถบังคับใช้ได้เด็กก็อาจเริ่มคิดว่าพวกเขาสามารถหลีกหนีจากการทำลายกฎและปฏิบัติตามได้ความสม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญในการปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีให้กับเด็กเมื่อตั้งกฎแล้วก็ควรบังคับใช้เพื่อให้เด็กรู้ว่าอะไรทำได้และทำไม่ได้

ประการสุดท้ายการมีสายสื่อสารที่เปิดกว้างกับบุตรหลานของคุณสามารถช่วยส่งเสริมพฤติกรรมเชิงบวกในระยะยาวได้การใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อนั่งคุยกับลูกของคุณและพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขาสามารถช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างทั้งสองฝ่ายและช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความคิดและความรู้สึกของลูกการทำเช่นนี้จะทำให้ลูกของคุณมีโอกาสที่จะแสดงออกโดยไม่ต้องกลัวการตัดสินหรือคำวิจารณ์ซึ่งอาจช่วยให้พวกเขาพัฒนากลไกการเผชิญปัญหาที่ดีต่อปัญหาใดๆที่พวกเขาอาจเผชิญในภายหลังในชีวิต

การปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีให้กับเด็กต้องใช้เวลาและความพยายามแต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนเพราะจะช่วยวางรากฐานสู่ความสำเร็จในชีวิตต่อไปการตั้งความคาดหวังที่ชัดเจนการเสริมแรงเชิงบวกเมื่อจำเป็นการคงไว้ซึ่งกฎและการสนทนาอย่างเปิดเผยกับบุตรหลานของคุณคุณสามารถสอนบทเรียนอันมีค่าแก่พวกเขาเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติตัวอย่างเหมาะสมในสภาพแวดล้อมต่างๆท้ายที่สุดแล้วเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้ลูกของคุณเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นอิสระซึ่งเข้าใจถึงความสำคัญของการมีวินัยในตนเองและการเคารพผู้อื่นที่อยู่รอบตัวพวกเขา

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.blogspot.com
#5
ในโลกปัจจุบันที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสิ่งสำคัญคือต้องทำให้แน่ใจว่าลูกหลานของเรากำลังทำตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือการเสริมสร้างกล้ามเนื้อคอเพื่อให้แน่ใจว่าลูกของเราสามารถทำกิจกรรมประจำวันได้โดยไม่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บหรือความเจ็บปวดนี่คือที่มาสร้างกันเถอะ! เข้ามา.

มาสร้างกันเถอะ!เป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเสริมสร้าง กล้ามเนื้อคอของลูก น้อยได้อย่างสะดวกและสบายด้วยการผสมผสานระหว่างแบบฝึกหัด เกม และกิจกรรมแสนสนุก Let's Build!ช่วยให้ลูกของคุณมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงและแข็งแรงขึ้นในขณะเดียวกันก็เพิ่มความมั่นใจโดยรวมของพวกเขาด้วย

คุณสมบัติหลักของ Let's Build! เป็นระบบ "สร้างคอ"ระบบนี้ช่วยให้ลูกของคุณสร้างความแข็งแรงของคอโดยการออกกำลังกายต่างๆ บนอุปกรณ์แบบฝึกหัดมีตั้งแต่การขยับศีรษะง่ายๆ เช่น การผงกศีรษะและการหมุนตัวไปจนถึงท่าที่ท้าทายมากขึ้น เช่น การกระทืบไปด้านข้างหรือการหมุนตัวแบบฝึกหัดทั้งหมดนี้สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับระดับความสามารถของลูกคุณเพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานได้ตามจังหวะของตนเอง

อีกสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Let's Build! คือใช้งานง่ายและเข้าใจง่ายอุปกรณ์มีหน้าจอ LCD ที่สว่างสดใสซึ่งช่วยให้บุตรหลานของคุณอ่านคำแนะนำและทำตามแบบฝึกหัดแต่ละอย่างได้ง่ายอินเทอร์เฟซผู้ใช้ยังใช้งานง่ายทำให้บุตรหลานของคุณสามารถสำรวจเมนูและเลือกแบบฝึกหัดที่พวกเขาต้องการทำได้ง่าย

ในที่สุดมาสร้างกันเถอะ! มาพร้อมกับเกมสนุก ๆมากมายที่ช่วยให้ลูกของคุณฝึกบริหารคออย่างสนุกสนาน ซึ่งรวมถึงเกมความจำปริศนาจับคู่ การท้าทายการนับ และอื่นๆกิจกรรมเหล่านี้ไม่เพียงช่วยให้ลูกของคุณเพลิดเพลินในขณะที่ออกกำลังกายแต่ยังช่วยให้พวกเขาเรียนรู้วิธีควบคุมกล้ามเนื้อคอได้ดีขึ้น

โดยรวมแล้วมาสร้างกันเถอะ!เป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้ลูกของคุณเสริมสร้างกล้ามเนื้อคออย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพด้วยการผสมผสานระหว่างแบบฝึกหัด เกม และคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับผู้ใช้อุปกรณ์นี้จึงมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานซึ่งจะช่วยปรับปรุงสุขภาพโดยรวมและระดับความฟิตของลูกคุณในขณะเดียวกันก็เพิ่มความมั่นใจให้กับพวกเขาด้วยดังนั้นหากคุณจริงจังกับการช่วยให้ลูกของคุณมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงมาสร้างกันเถอะ! คุ้มค่าแก่การพิจารณาอย่างแน่นอน

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#6
ในฐานะผู้ปกครองฉันเข้าใจถึงความสำคัญของการมีพื้นที่เพียงพอสำหรับครอบครัวที่กำลังเติบโตผมและภรรยากำลังจะมีลูกคนแรกเร็วๆ นี้และเราต้องการพื้นที่เพิ่มเล็กน้อยเพื่อรองรับความสุขชุดใหม่ของเราเราอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่มีห้องนอนสองห้องและห้องน้ำหนึ่งห้องเท่านั้นแม้ว่าอพาร์ทเมนท์จะสะดวกสบาย แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับ การเลี้ยงลูก เรากำลังขอพื้นที่เล็กๆ สำหรับลูกน้อยของเราเพื่อให้เราสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับสมาชิกครอบครัวใหม่ของเรา

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการสร้างพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อยคือความปลอดภัยการปล่อยให้มีพื้นที่เพียงพอในการเคลื่อนไหวจะช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากการหกล้มหรือเดินสะดุดเข้ากับเฟอร์นิเจอร์การมีพื้นที่นอนแยกเป็นสัดส่วนช่วยให้พ่อแม่ไม่ต้องพลิกตัวนอนทับลูกกลางดึกและลดความเสี่ยงต่อโรคทารกเสียชีวิตกะทันหัน (SIDS)การมีพื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอทำให้ครอบครัวต่างๆ สามารถเก็บของอันตราย เช่นน้ำยาทำความสะอาด ยา และสารที่อาจเป็นอันตรายอื่นๆให้พ้นมือเจ้าตัวน้อยที่อยากรู้อยากเห็น

การมีพื้นที่เพียงพอยังช่วยจัดระเบียบ หากไม่มีพื้นที่เพียงพอ การหาเสื้อผ้าผ้าอ้อม ของเล่น และสิ่งของอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการดูแลประจำวันอย่างรวดเร็วและง่ายดายอาจเป็นเรื่องยาก นอกจากนี้การมีพื้นที่เพียงพอยังช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นหลังจากที่เด็ก ๆเลอะเทอะซึ่งกำลังเรียนรู้วิธีการกินด้วยตัวเองหรือกินของว่างขณะเล่นสิ่งนี้สามารถช่วยลดระดับความเครียดสำหรับทั้งผู้ปกครองและเด็ก

การมีพื้นที่เพียงพอยังช่วยให้ผู้ปกครองมีโอกาสสร้างพื้นที่ที่เชื้อเชิญซึ่งพวกเขาสามารถผูกพันกับลูกน้อยผ่านเวลาเล่นและกิจกรรมการเรียนรู้การให้ของเล่น หนังสือ และอุปกรณ์การเรียนอื่น ๆช่วยให้พ่อแม่มีปฏิสัมพันธ์กับลูกตั้งแต่อายุยังน้อยพร้อมกระตุ้นพัฒนาการไปด้วยในเวลาเดียวกันนอกจากนี้ยังให้ทางเลือกแก่ผู้ปกครองเมื่อพวกเขาต้องการเวลาเงียบสงบห่างจากลูก

นอกจากการสร้างบรรยากาศที่ปลอดภัยและน่าดึงดูดใจแล้วการมีพื้นที่เพียงพอยังช่วยให้พ่อแม่สร้างบรรยากาศที่ปลอบโยนที่ทารกรู้สึกปลอดภัยและได้รับความรักในขณะที่พวกเขาเติบโตขึ้นการเพิ่มสัมผัสส่วนตัว เช่น การตกแต่งผนัง ภาพถ่ายของสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนหรือแม้กระทั่งการเลือกสีที่ทำให้พวกเขารู้สึกมีความสุขล้วนมีส่วนช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ทารกเจริญเติบโตทั้งทางร่างกายและจิตใจ

เรากำลังขอพื้นที่เพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่าลูกของเราได้รับประโยชน์ทั้งหมดเหล่านี้ในขณะที่เติบโตในสภาพแวดล้อมที่เคารพความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขาซอกเล็กๆนอกห้องนอนของเราหรือแม้แต่ตู้เสื้อผ้าเพิ่มเติมก็ช่วยให้เรามีพื้นที่เพียงพอสำหรับจัดเก็บสิ่งของที่จำเป็นได้อย่างปลอดภัยขณะเดียวกันก็ทำให้เรามีตัวเลือกสำหรับจัดพื้นที่เล่นและกิจกรรมสานสัมพันธ์กับลูกน้อยเมื่อมาถึง

เราเข้าใจว่าคำขอนี้อาจสร้างภาระให้กับคุณแต่เราขอรับรองว่าสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ไม่เพียงสำหรับเราในฐานะพ่อแม่เท่านั้นแต่ยังรวมถึงลูกในท้องของเราด้วยที่สมควรได้รับการดูแลที่เหมาะสมในทุกๆ ด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของการจัดหาบ้านที่ปลอดภัยที่พวกเขาสามารถพัฒนาเป็นบุคคลที่มีสุขภาพแข็งแรงที่สามารถบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตได้

ขอบคุณมากสำหรับการพิจารณาคำขอนี้เราขอขอบคุณสำหรับความสนใจและความเข้าใจของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#7
หญิงตั้งครรภ์มักจะได้รับคำแนะนำว่าจำเป็นต้องเพิ่มปริมาณแคลเซียม อย่างไรก็ตาม คุณแม่ตั้งครรภ์ หลายคนไม่สามารถดื่มนมได้เนื่องจากแพ้แลคโตสหรือปัญหาสุขภาพอื่นๆ สิ่งสำคัญสำหรับหญิงตั้งครรภ์ในการได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอแล้วควรกินอะไรแทน?

ข่าวดีก็คือมีอาหารอื่นๆ อีกมากมายที่มีแคลเซียมสูงซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการดื่มนมแคลเซียมสามารถพบได้ในผักใบเขียว เช่น ผักโขมและคะน้าผักเหล่านี้ยังเต็มไปด้วยสารอาหารอื่นๆ เช่น วิตามิน A, C, E และ K ซึ่งจำเป็นสำหรับการตั้งครรภ์ที่แข็งแรง แหล่งแคลเซียมอื่นๆ ได้แก่ ปลาซาร์ดีนปลาแซลมอน และถั่วขาวกระป๋องทั้งหมดนี้มีปริมาณแคลเซียมมากกว่าปริมาณที่แนะนำต่อวันต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

เต้าหู้เป็นแหล่งแคลเซียมที่ดีอีกแหล่งหนึ่งเต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลืองซึ่งมีโปรตีนและไฟโตเอสโตรเจนสูงซึ่งเป็นสารประกอบจากพืชที่อาจช่วยลดความรู้สึกไม่สบายบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์เช่น อาการแพ้ท้องและความเมื่อยล้า เต้าหู้สามารถรับประทานดิบหรือปรุงในสูตรต่างๆเช่น ผัดหรือสลัด

อาหารที่เสริมแคลเซียม เช่น น้ำส้ม ข้าวโอ๊ต ซีเรียลและนมอัลมอนด์ก็เป็นแหล่งแคลเซียมที่ดีเยี่ยมสำหรับสตรีมีครรภ์ที่ไม่ต้องการดื่มนมวัวอาหารเสริมเหล่านี้ให้แคลเซียมมากพอๆ กับผลิตภัณฑ์นมแต่ไม่มีไขมันหรือแลคโตสเพิ่ม

โยเกิร์ตเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่เลี่ยงนมวัวขณะตั้งครรภ์โยเกิร์ตทำขึ้นโดยการหมักนมกับแบคทีเรียซึ่งจะสลายแลคโตสทำให้ย่อยได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสบางยี่ห้อมีโยเกิร์ตที่มีแลคโตสตามธรรมชาติต่ำหรือได้เอาแลคโตสออกหมดแล้วกรีกโยเกิร์ตมีโปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตทั่วไปและเป็นของว่างหรืออาหารเช้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณแม่ที่คาดหวังว่าจะได้รับสารอาหารเพิ่มในระหว่างตั้งครรภ์

สำหรับผู้ที่ชอบอะไรหวานๆ ดาร์กช็อกโกแลตมีแคลเซียมสูงถึง 40%ของปริมาณแคลเซียมที่แนะนำต่อวันต่อหนึ่งหน่วยบริโภคซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องดื่มนม!ดาร์กช็อกโกแลตยังให้แมกนีเซียมซึ่งช่วยสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรงสำหรับทั้งแม่และลูกในระหว่างตั้งครรภ์

สุดท้าย ถั่ว เช่นอัลมอนด์และถั่วบราซิลมีแคลเซียมสูงและเป็นของว่างแสนอร่อยที่สามารถรับประทานได้ทุกเวลาตลอดทั้งวันอัลมอนด์ยังให้ใยอาหาร ธาตุเหล็ก และวิตามินอีซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญทั้งหมดของอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับหญิงตั้งครรภ์!

โดยสรุปมีวิธีมากมายในการรับปริมาณแคลเซียมที่แนะนำต่อวันโดยไม่ต้องดื่มนมหากคุณกำลังตั้งครรภ์- ผักใบเขียว ปลา เต้าหู้ อาหารเสริม โยเกิร์ต ดาร์กช็อกโกแลต และถั่วล้วนเป็นทางเลือกที่ดีที่ให้ วิตามินและแร่ธาตุอื่นๆ มากมายมีประโยชน์ต่อคุณแม่ตั้งครรภ์อีกด้วย!

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#8
การตั้งครรภ์เป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ และคุณแม่ เรารู้ดีว่าการรับประทานอาหารที่เหมาะสมสามารถสร้างความแตกต่างได้การกินเพื่อสุขภาพในระหว่างตั้งครรภ์ช่วยให้มั่นใจว่าทั้งแม่และลูกได้รับสารอาหารที่จำเป็นเพื่อสุขภาพที่ดีการเลือกรับประทานอาหารที่ดีจะช่วยให้มีพลังงาน สร้างทารกในครรภ์ที่แข็งแรงเพิ่มการผลิตน้ำนมหลังคลอด และลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน

โภชนาการที่ดีมีความสำคัญตลอดการตั้งครรภ์ ดังนั้นควรเริ่มต้นตั้งแต่เนิ่นๆการรับประทานผักและผลไม้หลากหลายชนิด ธัญพืชเต็มเมล็ด โปรตีนไม่ติดมันผลิตภัณฑ์จากนม และอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารอื่นๆ จะให้วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นการให้ความชุ่มชื้นด้วยน้ำปริมาณมากยังเป็นประโยชน์สำหรับสตรีมีครรภ์สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงอาหารบางประเภท เช่น เนยแข็งที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์อาหารทะเลหรือเนื้อสัตว์ดิบๆ

นอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่สมดุลแล้ว เรายังควรใส่ใจกับขนาดส่วนต่างๆ ด้วย การทานอาหารมื้อเล็ก ๆ บ่อย ๆตลอดทั้งวันสามารถช่วยควบคุมความอยากในขณะที่หลีกเลี่ยงการกินมากเกินไปสิ่งสำคัญคือต้องฟังสัญญาณความหิวและกินเมื่อหิวแทนที่จะกินจนติดเป็นนิสัย

สำหรับช่วงเวลาที่ความอยากเข้าครอบงำ มีตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าการแทนที่อาหารขยะด้วยของว่างที่ดีต่อสุขภาพ เช่น โยเกิร์ตไขมันต่ำ สมูทตี้ผลไม้มัฟฟินข้าวโอ๊ตหรือถั่วคั่วยังคงสามารถสนองความอยากอาหารได้โดยไม่สูญเสียคุณค่าทางโภชนาการ

การกินอาหารที่เหมาะสมในระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าลูกน้อยของเธอได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโตและพัฒนาอย่างเหมาะสมด้วยการวางแผนอย่างรอบคอบและนิสัยการกินที่ใส่ใจเธอสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาพิเศษในชีวิตของเธอโดยรู้ว่าเธอกำลังทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเธอเองและลูกในท้องของเธอ

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#9
ตั้งแต่เด็กแรกเกิด มันเริ่มเรียนรู้และเติบโต ในฐานะผู้ปกครองเราต้องการให้ลูกน้อยของเรามีพัฒนาการในทางที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ของเล่นที่มีคุณภาพเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้ทารกสร้างความแข็งแรงและการทรงตัวได้ตั้งแต่อายุ 0-6 เดือน

เมื่อเลือก ของเล่นสำหรับทารก ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกมองหาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดและได้รับการรับรองว่าปลอดภัยของเล่นที่ทำจากวัสดุธรรมชาติมักเป็นตัวเลือกที่ดีเนื่องจากปราศจากสารเคมีรุนแรงหรือสารพิษ

ของเล่นที่มีคุณภาพสามารถช่วยให้ทารกสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและเพิ่มระยะการเคลื่อนไหวได้การให้สิ่งของที่น่าสนใจแก่พวกเขาทารกสามารถใช้มือเพื่อสำรวจและฝึกทักษะการเคลื่อนไหวที่ดีเขย่าแล้วมีเสียงและหนังสือนุ่มๆ ที่มีลวดลายสีสันสดใสช่วยให้พวกเขาเอื้อมมือหยิบสิ่งของ ขณะที่ยางกัดช่วยให้จับกระชับมือยิ่งขึ้นลูกบอล บล็อก และวัตถุอื่นๆเป็นวิธีที่สนุกสำหรับทารกในการฝึกการเคลื่อนไหวแบบผลักและดึงซึ่งช่วยในการประสานงาน

สำหรับทารกที่เริ่มลุกขึ้นนั่งได้เองแผ่นรองคลานที่แข็งแรงจะช่วยรองรับและให้ความสบายระหว่างทำกิจกรรมต่าง ๆในขณะท้องว่างเด็กทารกสามารถเตะลูกบอลน้ำหนักเบาหรือฝึกจับห่วงสีสันสดใสในยิมกิจกรรมซึ่งทั้งสองอย่างนี้ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสในขณะที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวการให้พื้นที่บนพื้นมากมายยังส่งเสริมการเคลื่อนไหวเมื่อทารกคลาน เกลือกกลิ้งและยืนขึ้นด้วยสองเท้าของตัวเองในที่สุด

เมื่อทารกเริ่มหัดเดิน ของเล่นที่มีคุณภาพ เช่นรถเข็นเด็กหรือสัตว์ลากเลื่อนจะช่วยพยุงในขณะที่ช่วยให้พวกเขาสร้างสมดุลและความว่องไวการต่อบล็อกหรือไขปริศนาช่วยให้พวกเขาได้ฝึกการแก้ปัญหาในขณะที่พัฒนาการทำงานประสานกันระหว่างมือและตาในเวลาเดียวกันชั้นเรียนดนตรียังมีประโยชน์เพลงจังหวะช่วยให้ทารกเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติในขณะที่เริ่มก้าวแรก

โดยรวมแล้วของเล่นที่มีคุณภาพสามารถสร้างความแตกต่างในเชิงบวกต่อพัฒนาการของทารกอายุ 0-6เดือน โดยสร้างความแข็งแรงและความสมดุลในวิธีที่สนุกสนาน ตั้งแต่เขย่าแล้วมีเสียงหนังสือ ไปจนถึงยิมกิจกรรมและสัตว์ลากเลื่อน -มีบางสิ่งสำหรับการเจริญเติบโตทุกช่วงวัย! คุณพ่อคุณแม่ควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย เหมาะสมกับวัย และกระตุ้นเพื่อให้ลูกน้อยได้ประโยชน์สูงสุด

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#10
การให้นมบุตรเป็นกระบวนการทางธรรมชาติและสำคัญในการบำรุง เลี้ยงทารกแรกเกิด ทารกและวัยเตาะแตะ มันมีประโยชน์ไม่เพียง แต่สำหรับทารก แต่ยังดีต่อสุขภาพของแม่ด้วยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีการให้ความสำคัญกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มากขึ้นเนื่องจากมีประโยชน์มากมาย เช่น ให้สารอาหารที่จำเป็น สร้างภูมิคุ้มกันกระตุ้นพัฒนาการของสมอง และลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยเพื่อให้แน่ใจว่ามารดามีประสบการณ์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่ประสบความสำเร็จสิ่งสำคัญคือต้องได้รับข้อมูลและเตรียมความรู้และเครื่องมือที่เหมาะสมต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

ประการแรก สิ่งสำคัญคือต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ซึ่งรวมถึงการหาเก้าอี้ที่สะดวกสบายซึ่งคุณสามารถนั่งได้อย่างสบายขณะให้นมลูกหรือใช้หมอนหรือเบาะรองนั่งเพื่อรองหลังเพื่อไม่ให้ปวดหลังหรือไหล่ขณะให้นมลูกน้อยการเข้าถึงสิ่งของพื้นฐานเช่นผ้าเช็ดปากและผ้าเช็ดทำความสะอาดจะทำให้ประสบการณ์สะดวกและสนุกสนานยิ่งขึ้นนอกจากนี้ การหาสถานที่เงียบสงบห่างไกลจากสิ่งรบกวนอาจเป็นประโยชน์ซึ่งคุณสามารถผ่อนคลายและมีสมาธิกับการป้อนนมลูกโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอื่น

ประการที่สอง สร้างกิจวัตรสำหรับตัวคุณเองและลูกน้อยของคุณเมื่อต้องให้นมลูกซึ่งอาจรวมถึงการกำหนดเวลาเฉพาะในระหว่างวันสำหรับการให้อาหารและการหยุดพักระหว่างการให้นมตารางเวลาที่สม่ำเสมอช่วยให้ทั้งแม่และลูกปรับตัวได้ดีขึ้นและกระตุ้นให้พวกเขาผูกพันกันในช่วงเวลาพิเศษนี้ด้วยกันนอกจากนี้การจัดระเบียบยังช่วยให้คุณติดตามปริมาณนมที่ทารกดื่มในระหว่างการให้นมแต่ละครั้ง

ประการที่สาม เรียนรู้วิธีให้ลูกเข้าเต้าอย่างถูกวิธีการดูดนมที่ถูกต้องช่วยให้มั่นใจได้ว่าลูกน้อยของคุณจะได้รับนมอย่างเพียงพอในขณะที่ลดความไม่สบายหรือความเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการในการเริ่มต้นให้จับเต้านมด้วยมือข้างหนึ่งในขณะที่ใช้มืออีกข้างช่วยประคองปากของทารกไปยังบริเวณหัวนมของเต้านมการเล็งไปที่แก้มแทนที่จะเป็นริมฝีปากช่วยให้จับได้ถนัดคุณจะรู้ว่าลูกดูดนมได้ถูกต้องหรือไม่เมื่อคางของลูกแตะที่เต้านมและปากของลูกครอบคลุมบริเวณลานนมส่วนใหญ่รอบๆ หัวนม

ประการที่สี่ พิจารณาท่าต่างๆ ในการให้นมบุตร เพราะท่านี้จะช่วยให้สบายขึ้นในขณะเดียวกันก็ช่วยให้คุณเปลี่ยนท่าได้หากจำเป็นตลอดแต่ละเซสชัน ตัวอย่างเช่นการนอนโดยมีหมอนหนุนด้านใดด้านหนึ่งของร่างกายอาจง่ายกว่าการนั่งตัวตรงบนเก้าอี้สำหรับผู้ที่มีอาการปวดคอหรือหลังเมื่อให้นมลูกในท่าเดิมอีกทางหนึ่งการอุ้มลูกน้อยของคุณในท่าตั้งตรงกับหน้าอกของคุณอาจเหมาะสำหรับผู้ที่มีท่าทางไม่ดีหรือมีปัญหาเรื่องหลังเมื่อนั่งบนเก้าอี้เป็นระยะเวลานานระหว่างการให้นม

สุดท้าย รักษาความชุ่มชื้นด้วยการดื่มน้ำมากๆ ตลอดทั้งวันเพราะจะช่วยรักษาระดับการผลิตน้ำนมให้เพียงพอภายในร่างกายและป้องกันไม่ให้อาการขาดน้ำเกิดขึ้นบ่อยเกินไปการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่เต็มไปด้วยอาหารและวิตามินที่มีคุณค่าทางโภชนาการสามารถช่วยรักษาระดับพลังงานให้เพียงพอตลอดการให้นมเนื่องจากสารอาหารเหล่านี้จะถูกถ่ายโอนผ่านทางน้ำนมเข้าสู่ร่างกายของทารกรวมทั้งทำให้ร่างกายของคุณแม่ได้รับการหล่อเลี้ยงและมีพลังตลอดเส้นทางการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่!

เมื่อทำตามคำแนะนำง่ายๆ เหล่านี้คุณแม่จะรู้สึกพร้อมและมั่นใจในความสามารถในการให้นมลูกโดยไม่รู้สึกหนักใจหรือท้อแท้ในระหว่างการเดินทาง!การให้นมลูกควรเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานที่สร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างแม่และลูกดังนั้นหวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้การเปลี่ยนแปลงนี้ราบรื่นยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง!

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#11
ในฐานะแม่มือใหม่ ความคิดเรื่อง การปั๊มนมหลังลาคลอด อาจเป็นเรื่องที่ครอบงำความคิดที่ว่าจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการอยู่ห่างจากลูกน้อยและมั่นใจว่าคุณยังคงสามารถให้สารอาหารที่จำเป็นแก่พวกเขาได้นั้นเป็นเรื่องที่น่าหวาดหวั่นโชคดีที่มีเทคนิคและกลยุทธ์มากมายที่สามารถช่วยให้การเปลี่ยนแปลงนี้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนแรกในการเตรียมตัวปั๊มนมหลังลาคลอดคือการสร้างกิจวัตรที่ดีซึ่งรวมถึงการกำหนดเวลาในแต่ละวันเพื่อปั๊มและจัดเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนและพักฟื้นคุณแม่หลายคนพบว่าการวางแผนการปั๊มนมตามตารางการป้อนนมของทารกนั้นมีประโยชน์เพื่อให้พวกเขามีเวลาอยู่กับลูกให้เกิดประโยชน์สูงสุดในขณะที่ยังคงมั่นใจว่ามีน้ำนมเพียงพอสำหรับกลับไปทำงาน

สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณมีเครื่องมือที่เหมาะสมอยู่ในมือก่อนที่จะเริ่มเส้นทางการสูบน้ำการลงทุนซื้อเครื่องปั๊มนมที่วางใจได้เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกับขวดนมและอุปกรณ์อื่นๆ เช่นฝาปิดและถุงเก็บน้ำนมสำหรับเก็บน้ำนมที่ไหลออกมา นอกจากนี้การซื้อถุงเก็บความเย็นสำหรับขนส่งนมที่เก็บไว้จะเป็นประโยชน์หากคุณจะไม่อยู่บ้านเป็นระยะเวลานาน

นอกเหนือจากการมีวัสดุสิ้นเปลืองที่เหมาะสมแล้วการสร้างสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายสำหรับการสูบน้ำก็เป็นกุญแจสำคัญตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเก้าอี้หรือเบาะที่นุ่มสบายเพื่อให้นั่งได้สบายระหว่างการปั๊มนมนอกจากนี้คุณควรพิจารณาลงทุนในเสื้อชั้นในสำหรับปั๊มนมแบบแฮนด์ฟรีหรืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ในขณะที่บีบเก็บน้ำนมของคุณต่อไปการเข้าถึงความบันเทิง เช่น ดนตรี หนังสือหรือรายการโทรทัศน์สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายและมีสมาธิในระหว่างการสูบฉีด

เมื่อเริ่มต้น การปั๊มนม หลังจากลาคลอดบุตร สิ่งสำคัญคืออย่ากดดันตัวเองมากเกินไปร่างกายของคุณอาจต้องใช้เวลาสักระยะในการปรับตัวให้เข้ากับการบีบน้ำนมแทนการดูดนมดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะไม่คาดหวังผลในทันทีหรือยอมแพ้เร็วเกินไปหากคุณไม่เห็นความคืบหน้าในทันทีนอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ที่จะจำไว้ว่าแม้ปริมาณน้ำนมที่บีบออกมาเพียงเล็กน้อยก็มีประโยชน์ต่อลูกน้อยของคุณดังนั้นอย่าท้อแท้หากคุณไม่ได้ผลิตปริมาณมากในตอนแรก

สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญคืออย่าลืมตัวคุณเองในระหว่างขั้นตอนนี้และลูกน้อยของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพักผ่อนเพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำมากๆตลอดทั้งวันเพื่อรักษาสุขภาพและระดับพลังงานของคุณในขณะที่ผลิตน้ำนมแม่ที่มีคุณภาพ นอกจากนี้การสร้างระบบสนับสนุนทางอารมณ์จากครอบครัวและเพื่อนที่เข้าใจสิ่งที่คุณกำลังประสบอยู่อาจเป็นประโยชน์อย่างมากในการช่วยลดระดับความเครียดในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้

เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำและเทคนิคเหล่านี้คุณแม่จะรู้สึกพร้อมและมั่นใจมากขึ้นเมื่อถึงเวลาที่จะเริ่มปั๊มนมหลังจากลาคลอดการวางแผนล่วงหน้าการมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมและให้เวลาดูแลตัวเองจะช่วยให้ประสบการณ์นี้ไม่หนักใจและสนุกมากขึ้นโดยรวม

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#12
ในฐานะพ่อแม่รู้ดีว่าการสอนลูกให้มีความรับผิดชอบและควบคุมตนเองเป็นส่วนสำคัญในการเลี้ยงดูให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพแข็งแรงและรอบรู้ สามารถช่วยลูกๆของเธอเรียนรู้วิธีการเป็นเจ้าของการกระทำของตนเองและพัฒนาทักษะชีวิตอันมีค่าผ่านการใช้การเสริมแรงเชิงบวกและคำแนะนำที่สร้างสรรค์

ขั้นตอนแรกใน การสอนความรับผิดชอบ และการควบคุมตนเองแก่เด็กคือการเป็นแบบอย่างที่ดี Jessie Mum ควรทำตัวเป็นแบบอย่าง แสดงให้ลูกๆ ของเธอเห็นว่าการทำงานต่างๆเป็นอย่างไร มีระเบียบ และจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพเธอยังต้องทำให้แน่ใจว่าเธอปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาของเธอเอง เมื่อลูกๆเห็นเธอรับผิดชอบตัวเอง พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะทำเช่นเดียวกัน

อีกวิธีหนึ่งที่ Jessie Mum สามารถสอนความรับผิดชอบและการควบคุมตนเองคือการตั้งความคาดหวังและให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนสิ่งสำคัญคือเธอต้องร่างกฎของบ้านล่วงหน้าเพื่อให้ลูก ๆของเธอรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น นอกจากนี้เธอควรทำให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามเมื่อไม่เป็นไปตามความคาดหวังซึ่งจะเป็นการตอกย้ำความสำคัญของการปฏิบัติตามความคาดหวังเหล่านี้ในอนาคต

Jessie Mum ยังสามารถกระตุ้นลูกๆ ของเธอให้รับผิดชอบด้วยการชมเชยความสำเร็จและให้รางวัลสำหรับการทำงานให้สำเร็จหรือแสดงพฤติกรรมที่ดีรับรู้ถึงความพยายามใดๆ ที่พวกเขาทำเพื่อช่วยงานบ้านหรือจัดการกับสถานการณ์ที่ยากลำบากด้วยความรับผิดชอบสิ่งนี้จะตอกย้ำแนวคิดที่ว่าความรับผิดชอบมาพร้อมกับชุดของรางวัลในตัวเอง

สุดท้ายนี้ควรให้ลูกๆ ของเธอมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาทุกครั้งที่ทำได้นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขาในการฝึกตัดสินใจด้วยความรับผิดชอบและความเป็นผู้ใหญ่ขอแนวคิดในการแก้ปัญหาใดๆ ที่เกิดขึ้นจากนั้นฟังอย่างตั้งใจและบอกให้พวกเขารู้ว่าคุณชื่นชมความคิดเห็นของพวกเขาการสอนการแก้ปัญหาจะช่วยสร้างความมั่นใจและส่งเสริมทักษะการตัดสินใจอย่างมีความรับผิดชอบ

การใช้กลยุทธ์เหล่านี้สามารถช่วยลูกๆ ของเธอเรียนรู้วิธีรับผิดชอบและควบคุมชีวิตของตนเองได้มากขึ้นด้วยความอดทนและความสม่ำเสมอ เธอสามารถปลูกฝังความรับผิดชอบในลูกๆของเธอซึ่งจะคงอยู่ไปจนโตเป็นผู้ใหญ่

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#13
กุญแจสู่การเป็นพ่อแม่ที่ประสบความสำเร็จ เป็นความจริงสากลที่ว่าการเลี้ยงดูสามารถท้าทายได้ ในฐานะพ่อแม่เราเข้าใจว่าเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะต้องหล่อหลอมลูกของเราให้เป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบและประสบความสำเร็จโดยการปลูกฝังค่านิยมเชิงบวกในตัวพวกเขาตั้งแต่อายุยังน้อยค่าบวกเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาอุปนิสัยของเด็กซึ่งจะกำหนดความสำเร็จในอนาคตของพวกเขา

ค่านิยมเชิงบวก เช่น ความซื่อสัตย์ ความเคารพ การเห็นอกเห็นใจกัน ความซื่อตรงความเมตตา และความอดทนเป็นคุณสมบัติทั้งหมดที่ควรสอนแก่เด็กตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของชีวิตค่านิยมเหล่านี้เป็นพื้นฐานที่ทำให้เด็กเรียนรู้วิธีการโต้ตอบกับผู้อื่นและสร้างความสัมพันธ์พวกเขายังช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสารที่ดีและส่งเสริมความสามารถในการแก้ปัญหาที่แข็งแกร่ง

สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของการเป็นพ่อแม่คือการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกของคุณเด็กๆ มักจะเลียนแบบพฤติกรรมที่พวกเขาสังเกตเห็นในพ่อแม่ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะแสดงให้พวกเขาเห็นว่าความซื่อสัตย์ ใจดีและความเคารพหมายความว่าอย่างไรสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการมีระเบียบวินัยอย่างสม่ำเสมอเมื่อจำเป็นแต่ยังแสดงความอดทนและความเข้าใจต่อลูกของคุณทุกครั้งที่ทำได้สิ่งสำคัญคือคุณต้องแสดงความรักต่อลูกของคุณอย่างเปิดเผยและสม่ำเสมอสิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยและได้รับการยอมรับในสภาพแวดล้อมที่บ้าน

นอกจากการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกของคุณแล้วการสอนค่านิยมเชิงบวกให้กับพวกเขายังต้องอาศัยความทุ่มเทจากพ่อแม่ด้วยการตั้งกฎเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ยอมรับได้ช่วยให้เด็กเข้าใจถึงสิ่งที่คาดหวังจากพวกเขาสิ่งนี้ควรมาพร้อมกับคำชมเสมอเมื่อพวกเขาพยายามหรือแสดงพฤติกรรมเชิงบวกคุณควรทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าลูกของคุณเข้าใจผลที่ตามมาของการเลือกที่ไม่ดีหรือพฤติกรรมที่ไม่ดีด้วยวิธีนี้พวกเขาจะเรียนรู้ที่จะตัดสินใจได้ดีขึ้นในอนาคต

การใช้เวลาที่มีคุณภาพกับลูกของคุณเป็นสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งของการเป็นพ่อแม่ที่ช่วยเสริมสร้างค่านิยมเชิงบวกด้วยการทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น อ่านนิทานหรือเล่นเกมคุณสามารถสอนบทเรียนเกี่ยวกับศีลธรรมให้กับลูกของคุณในขณะที่สนุกสนานไปพร้อมกันได้นอกจากนี้ ใช้ทุกโอกาสที่คุณสามารถพูดคุยกับลูกของคุณเกี่ยวกับความรู้สึกของพวกเขาสิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาเข้าใจอารมณ์ได้ดีขึ้นและเรียนรู้วิธีแสดงออกอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สุดท้าย อย่าลืมว่าการเป็นพ่อแม่ไม่ใช่แค่การทำตามกฎเท่านั้นแต่คือการมอบความรักอย่างไม่มีเงื่อนไขและการสนับสนุนสำหรับบุตรหลานของคุณตลอดการเดินทางรับรู้ถึงความสำเร็จและความล้มเหลวของพวกเขาเฉลิมฉลองความสำเร็จของพวกเขาและให้กำลังใจพวกเขาแม้ว่าสิ่งต่าง ๆจะไม่เป็นไปตามแผน ท้ายที่สุดแล้วเป้าหมายของเราในฐานะพ่อแม่ควรเป็นการจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับลูกๆของเราในการเป็นผู้ใหญ่ที่มีความมั่นใจและประสบความสำเร็จซึ่งมีค่านิยมทางศีลธรรมและมาตรฐานทางจริยธรรมที่เข้มแข็ง

โดยสรุปแล้ว การปลูกฝังค่านิยมเชิงบวกให้กับลูก ๆของเราตั้งแต่อายุยังน้อยเป็นกุญแจสำคัญประการหนึ่งที่จะนำไปสู่การเป็นพ่อแม่ที่ประสบความสำเร็จการวางตัวอย่างที่ดีผ่านพฤติกรรมของเราเองและการทุ่มเทเวลาให้กับการสอนบทเรียนอันมีค่าเกี่ยวกับชีวิตแก่ลูกๆของเราเราสามารถจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคตให้กับพวกเขา

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
#14
การเลี้ยงลูกเป็นหนึ่งในงานที่คุ้มค่าและท้าทายที่สุดสำหรับพ่อแม่ต้องใช้ความอดทน ทุ่มเท และทำงานหนักมากหนึ่งในเป้าหมายหลักสำหรับพ่อแม่หลายคนคือการเลี้ยงดูลูกที่มีความเคารพและมีความรับผิดชอบซึ่งจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จและเป็นอิสระแล้วคุณจะทำอย่างไรให้สำเร็จ?

ก่อนอื่นสิ่งสำคัญคือต้องเป็นแบบอย่างที่ดีด้วยการเคารพและรับผิดชอบต่อตนเองเด็กๆ เรียนรู้จากพฤติกรรมของพ่อแม่ ดังนั้นพวกเขาจึงเห็นคุณเป็นแบบอย่างที่ดีแสดงความเคารพต่อขอบเขตของตนเองและของผู้อื่น ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาฝึกฝนการควบคุมตนเอง และแสดงความซื่อตรงเมื่อทำการตัดสินใจ หากลูกๆของคุณเห็นว่าคุณประพฤติตนอย่างให้เกียรติและมีความรับผิดชอบพวกเขามีแนวโน้มที่จะเลียนแบบพฤติกรรมของคุณ

สิ่งสำคัญคือต้องจัดเตรียมความคาดหวังและโครงสร้างที่ชัดเจนสำหรับบุตรหลานของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีกฎที่สมเหตุสมผลซึ่งมีผลตามมาหากฝ่าฝืนอธิบายว่าเหตุใดจึงมีกฎเหล่านี้และช่วยให้พวกเขาเข้าใจว่าการปฏิบัติตามกฎเหล่านี้สามารถช่วยให้ทุกคนปลอดภัยและมีความสุขสอดคล้องกับการบังคับใช้ผลที่ตามมาเพื่อให้บุตรหลานของคุณรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขาไม่ปฏิบัติตามกฎสิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับความรับผิดชอบและการเคารพผู้มีอำนาจเช่นครูหรือนายจ้างในภายหลัง

การสอนมารยาทขั้นพื้นฐานเป็นส่วนสำคัญอีกประการหนึ่งในการเลี้ยงดูเด็กที่มีสัมมาคารวะปฏิบัติตัวที่บ้านอย่างสุภาพและส่งเสริมให้ลูกใช้ "ได้โปรด" และ "ขอบคุณ"เมื่อพูดกับคนอื่นหรือขออะไรบางอย่าง ชมเชยตามความเหมาะสมพูดขอโทษหากทำผิดพลาดหรือทำร้ายความรู้สึกผู้อื่น ขออนุญาตก่อนทำอะไร เป็นต้น

อีกวิธีในการสอนเรื่องความเคารพคือการส่งเสริมความเห็นอกเห็นใจในบุตรหลานของคุณพูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึกและมุมมองของผู้คนที่แตกต่างกันอธิบายว่าคนอื่นคิดต่างจากพวกเขาอย่างไร อภิปรายหัวข้อต่างๆ เช่นการเหยียดเชื้อชาติหรือการเหยียดเพศโดยไม่ตัดสินแต่เน้นที่การทำความเข้าใจว่าทำไมความเชื่อบางอย่างจึงอาจมีอยู่ในสังคมของเรา ฯลฯสิ่งนี้จะช่วยเสริมสร้างความเห็นอกเห็นใจในบุตรหลานของคุณซึ่งจะนำไปสู่พฤติกรรมที่เคารพต่อผู้อื่นมากขึ้น

แน่นอนว่าการแสดงความรักอย่างไม่มีเงื่อนไขต่อลูก ๆ ของคุณเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันไม่ว่าพวกเขาจะทำผิดพลาดหรือทำพฤติกรรมที่ยากลำบากเพียงใดในบางครั้งแสดงให้เห็นถึงการยอมรับในทุกแง่มุมของบุคลิกภาพของพวกเขา ทั้งด้านดีและด้านไม่ดีและให้พวกเขารู้ว่าคุณจะอยู่เคียงข้างพวกเขาเสมอแม้ว่าพวกเขาจะทำผิดพลาดหรือล้มเหลวในบางสิ่งก็ตามความรักที่ไม่มีเงื่อนไขแบบนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจในตนเองให้กับลูกของคุณซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาพฤติกรรมที่มีความรับผิดชอบต่อไปในชีวิต

สุดท้าย ใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อฟังสิ่งที่ลูกของคุณพูดโดยไม่ตัดสินหรือวิจารณ์การแสดงความสนใจในความคิด ความคิดและประสบการณ์ช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างผู้ปกครองและเด็กซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการปลูกฝังความเคารพซึ่งกันและกันเมื่อเวลาผ่านไป

ท้ายที่สุดแล้วการเลี้ยงดูลูกให้เคารพและมีความรับผิดชอบเกี่ยวข้องกับการสร้างตัวอย่างด้วยพฤติกรรมของคุณเองการจัดโครงสร้างที่มีความคาดหวังและผลที่ตามมาที่ชัดเจนการสอนมารยาทพื้นฐานพร้อมกับการเอาใจใส่ผู้อื่นการแสดงความรักอย่างไม่มีเงื่อนไขต่อทุกด้านของบุคลิกภาพของพวกเขา และการใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อฟังโดยไม่ตัดสินหรือวิจารณ์ ด้วยความอดทน ความทุ่มเทและความสม่ำเสมอวิธีการเหล่านี้สามารถช่วยให้แน่ใจว่าคุณเลี้ยงดูบุคคลที่รอบรู้ซึ่งจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความมั่นใจที่สามารถมีส่วนร่วมในเชิงบวกทั้งในและนอกบ้าน..

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com